Quảng Nam: Triển khai đề án tuyển chọn trí thức trẻ ưu tú tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi
Người đăng: Sở Nội Vụ .Ngày đăng: 31/10/2013 .Lượt xem: 6758 lượt.
Thực hiện Quyết định số 1758/QĐ-TTg ngày 30/9/2013 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nội vụ đã ban hành kế hoạch (Kèm theo Quyết định số 1152/QĐ-BNV ngày 22/10/2013) triển khai tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 - 2020.


 Ảnh minh họa
Các đội viên tham gia đề án được đăng ký tuyển chọn vào các chức danh công chức cấp xã như: Văn phòng - thống kê, Địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường, Tài chính - kế toán, Tư pháp - hộ tịch, Văn hóa - xã hội. Sau khi tuyển chọn các đội viên sẽ được đào tạo tập trung bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước, chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng cần thiết trước khi bố trí về xã công tác.

Các đội viên tham gia đề án phải tốt nghiệp đại học trở lên và đảm bảo các tiêu chuẩn, điều kiện của đề án; trong thời gian công tác tối thiểu 5 năm tại xã các đội viên được hưởng các chính sách ưu đãi đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ và sau khi hoàn thành nhiệm vụ các đội viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phẩm chất đạo đức tốt được cơ quan có thẩm quyền xem xét, đánh giá nếu đủ điều kiện thì được xét chuyển thành cán bộ, công chức cấp xã hoặc công chức từ cấp huyện trở lên theo quy định của pháp luật.
          

Theo lộ trình của kế hoạch, công tác rà soát tổng hợp nhu cầu của các xã thuộc phạm vi đề án trong bố trí các chức danh công chức sẽ hoàn thành trong năm 2013 (tỉnh Quảng Nam có 73 xã thuộc phạm vi đề án) và đầu năm 2014 sẽ tiến hành tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển. Như vậy, ngoài đề án 500 và 600 thì các xã đặc biệt khó khăn sẽ được bổ sung nguồn nhân lực từ đề án này, tuy nhiên trong công tác đăng ký nhu cầu bố trí sử dụng nguồn nhân lực, các huyện, thành phố và các xã cần phải chú trọng đến công tác quy hoạch sử dụng lâu dài, phù hợp với nhu cầu thực tế, đảm bảo tính chuyên môn hóa của các chuyên ngành đào tạo với việc bố trí các chức danh công chức cấp xã.

Phòng Công tác thanh niên


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Quảng Nam: Thành công khi đưa người trẻ về bản
Quảng Nam: Phỏng vấn tuyển chọn trí thức trẻ về tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 – 2020.
Bồi dưỡng nâng cao năng lực QLNN cho công chức trẻ ở xã
Phát hành hồ sơ tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2013 - 2020
Bộ trưởng Nội vụ nói về dự án tuyển chọn trí thức trẻ
Nhiều Phó Chủ tịch xã sẽ được bố trí vị trí cao hơn
Tập trung thực hiện tốt Đề án thí điểm trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn miền núi giai đoạn 2013 - 2020
Các tin cũ hơn:
Thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ về nông thôn, miền núi
Thi tuyển chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý: Tạo nguồn nhân lực để phát triển
Đào tạo 500 thanh niên trở thành cán bộ chủ chốt cấp xã
Cận cảnh nữ Phó Chủ tịch xã vùng cao xinh đẹp tuổi 23
Hoàn thành tuyển chọn đội viên Dự án 600 Phó Chủ tịch xã
Những người sắp vào vai Phó Chủ tịch xã
Tăng cường 8 trí thức trẻ về làm phó chủ tịch UBND xã
Huyện Tây Giang: Tuyển 08 trí thức trẻ, ưu tú có trình độ đại học cho Dự án 600
Dự kiến tuyển sinh 175 học viên thuộc Đề án 500 khoá II năm 2012.
Kế hoạch bồi dưỡng kiến thức cho đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã
    
1   2   3  
    
bất động sản thành phố tam kỳ mua bán nhà đất tam kỳ