Bố trí công việc với tân Phó Chủ tịch xã nghèo
Người đăng: Sở Nội Vụ .Ngày đăng: 13/12/2012 .Lượt xem: 23233 lượt.
Bạn đọc hỏi: Trường hợp trí thức trẻ trúng tuyển làm Phó Chủ tịch xã nhưng không được bố trí công việc đúng chuyên môn, đúng vị trí thì các tân Phó Chủ tịch xã cần phải làm gì?

Giải đáp câu hỏi này, ông Vũ Đăng Minh, Giám đốc Ban Quản lý dự án 600 Phó Chủ tịch xã trả lời như sau:

Căn cứ quy định của Quyết định số 
08/2011/QĐ-TTg ngày 26/1/2011 và Quyết định số 170/QĐ-TTg ngày 26/1/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Dự án 600 Phó Chủ tịch xã thì các đội viên sau khi được tuyển chọn, bồi dưỡng được bố trí về xã bầu và phê chuẩn chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã theo khoản 1, Điều 34 Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân số 11/2003/QH11.

Như vậy, về mặt pháp lý các đội viên Dự án 600 Phó Chủ tịch xã có đầy đủ chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã như các Phó Chủ tịch xã đương nhiệm khác đã được bầu và phê chuẩn theo quy định của pháp luật.

Trên cơ sở đó, thường trực Ủy ban nhân dân xã họp và phân công trách nhiệm cho đội viên Dự án 600 Phó Chủ tịch xã phụ trách một trong các lĩnh vực: kinh tế hoặc văn hóa - xã hội theo quy định tại Điều 126 Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân.

Như vậy, nếu bạn chưa được phân công trực tiếp phụ trách lĩnh vực công tác nào thì bạn cần đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã khẩn trương họp để phân công công việc cho các Phó Chủ tịch xã và hoàn thiện Quy chế làm việc của Ủy ban nhân dân xã nơi bạn công tác để việc triển khai hoạt động của Ủy ban nhân dân xã được thuận lợi, rõ thẩm quyền và trách nhiệm của từng thành viên Ủy ban nhân dân xã.

Nguồn: VGP News


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội nghị tổng kết Dự án 600 tri thức trẻ ưu tú, có trình độ Đại học tăng cường về làm Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã thuộc 64 huyện nghèo
Các tin cũ hơn:
Thời gian công tác của đội viên Dự án 600 Phó Chủ tịch xã
Sử dụng, đào tạo cán bộ ở cơ sở còn nhiều suy ngẫm.
Niềm tin và kỳ vọng vào lấy phiếu tín nhiệm
Gần dân, trọng dân, có trách nhiệm với dân
“Tín nhiệm thấp” sẽ tiến hành bỏ phiếu
Bảo đảm năng lực quyết định của HĐND cấp xã
Dân với Chính phủ, Chính phủ với dân
Dân chủ, công bằng, công khai, khách quan trong quy trình lấy phiếu, bỏ phiếu tín nhiệm
Đặt mình vào vị thế của người dân
Chính quyền địa phương với người dân
    
1   2  
    
bất động sản thành phố tam kỳ mua bán nhà đất tam kỳ