Chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ
Người đăng: Sở Nội Vụ .Ngày đăng: 30/11/2012 .Lượt xem: 5298 lượt.
Ngày 28.11, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Cả làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Huyện ủy Núi Thành và Thành ủy Hội An về công tác triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Tại Núi Thành, thời gian qua, bằng các hình thức hội nghị đảng bộ, chi bộ, các cấp ủy đã quán triệt nội dung Chỉ thị 03- CT/TW cho cán bộ, đảng viên. Nhiều tổ chức cơ sở đảng mở rộng đối tượng quán triệt, học tập đến cán bộ quân dân chính, trưởng chi hội, đoàn thể không phải là đảng viên, viên chức lao động và nhân dân toàn huyện. Ngoài việc tổ chức các lớp học tập trung, các cấp ủy đảng, đoàn thể còn lồng ghép tổ chức hàng chục buổi sinh hoạt truyền thống, biểu diễn văn nghệ, hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên, bí thư chi bộ giỏi, nông dân sản xuất giỏi, phụ nữ học tập và làm theo gương Bác… Qua đó, tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên; nhất là cán bộ chủ chốt, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đã thể hiện tốt vai trò nêu gương trong học và làm theo gương Bác, gương mẫu trong từng công việc, lối sống, quan hệ. 

Ở TP.Hội An, sau hơn một năm triển khai, cán bộ, đảng viên đã thể hiện tính gương mẫu, đi đầu trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Công tác cải cách hành chính, sửa đổi lề lối, phong cách làm việc được chú trọng thực hiện, đạt hiệu quả cao. Thái độ, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân của cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng lên, gần sát hơn với cơ sở. Qua đó, tạo sự đồng thuận cao, sự hưởng ứng tích cực của nhân dân đối với các phong trào hành động cách mạng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển chung của thành phố. 

Đồng chí Trần Minh Cả ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác triển khai thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW của 2 địa phương. Đồng thời đề nghị, trong thời gian đến, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ Chính trị, xác định đây là hoạt động thường xuyên, liên tục mang nếp văn hóa tư tưởng chứ không đơn thuần là nhiệm vụ chính trị. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác triển khai thực hiện, tránh tính hình thức cũng như phát hiện, biểu dương kịp thời các điển hình tiêu biểu có sức lan tỏa về học và làm theo gương Bác...

Theo Báo Quảng Nam


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Xây dựng Chính phủ liêm chính theo Tư tưởng Hồ Chí Minh
Ra mắt sách Danh ngôn Hồ Chí Minh
Đạo đức của người công chức
Tư tưởng Hồ Chí Minh về người “công bộc của dân”
Các tin cũ hơn:
Quyền lực và đạo đức
Rèn luyện phương pháp, tác phong công tác theo Tư tưởng Hồ Chí Minh
Rèn luyện và tu dưỡng đạo đức công chức theo tư tưởng Hồ Chí Minh
bất động sản thành phố tam kỳ mua bán nhà đất tam kỳ