Tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính các tỉnh, thành từ Ninh Bình trở vào đến Quảng Ngãi
Người đăng: Sở Nội Vụ .Ngày đăng: 16/05/2011 .Lượt xem: 2958 lượt.
Sáng 16/5, tại Đà Nẵng, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) dành cho lãnh đạo Văn phòng UBND và cán bộ, công chức phòng Kiểm soát TTHC các tỉnh, thành từ Ninh Bình trở vào đến Quảng Ngãi.
        Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Ngô Hải Phan- Cục trưởng Cục Kiểm soát Thủ tục hành chính (Văn phòng Chính phủ) cho biết: Để tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả của cải cách TTHC trong khuôn khổ Đề án 30, Chính phủ đã thiếtb lập hệ thống cơ quan kiểm soát TTHC từ Trung ương đến địa phương với nhiệm vụ bảo đảm và nâng cao chất lượng của hệ thống các quy định về TTHC. Chính phủ đã xác định đây là tiền đề để tiếp tục nỗ lực cải cách TTHC, nâng cao chất lượng hệ thống thể chế để giải phóng các nguồn lực xã hội, phát huy tính sáng tạo, thu hút đầu tư, tạo việc làm và tăng trưởng bền vững nhằm đáp ứng yêu cầu của hội nhập, thách thức cạnh tranh  trong hội nhập quốc tế và các biến động kinh tế- xã hội trên quy mô toàn cầu đối với Việt Nam. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đã được Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI xác định.

Đồng chí Ngô Hải Phan cũng cho biết thêm, thực hiện nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao, Văn phòng Chính phủ đã và đang tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ kiểm soát TTHC dành cho đối tượng là Chánh Văn phòng các Bộ, ngành, địa phương và toàn thể cán bộ, công chức Phòng Kiểm soát TTHC thuộc Văn phòng Bộ, ngành, địa phương. Riêng tại Đà Nẵng lần này, đây là lớp tập huấn thứ 6 sau 5 lớp đã được tổ chức tại khu vực Đông bằng Sông Cửu Long, TP. Hồ Chí Minh. Lớp tập huấn với sự tham dự của lãnh đạo Văn phòng UBND, cán bộ, công chức Phòng Kiểm soát TTHC 10 tỉnh từ Ninh Bình trở vào đến Quảng Ngãi.

Theo Chương trình Hội nghị tập huấn, trong thời gian 2,5 ngày (từ 15-17/5), các đại biểu tham dự sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết của nghiệp vụ kiểm soát TTHC, bao gồm đánh giá tác động và rà soát TTHC; cập nhật, công khai TTHC; xử lý, phản ánh kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính.

Ban tổ chức Hội nghị cũng cho biết, trên cơ sở các thông tin mà lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Cục Kiểm soát TTHC trực tiếp tập huấn cho đại biểu, Hội nghị còn dành thời gian thảo luận, trao đổi nhiều vấn đề có liên quan để người tập huấn đủ khả năng thực hiện và giúp đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục phát huy kết quả của Đề án 30 mà Chính phủ đang tập trung chỉ đạo.


Ngoài ra, Hội nghị được đồng chí Trần Văn Minh- Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng giới thiệu về một số kết quả thực hiện Đề án 30 của Chính phủ trên địa bàn TP Đà Nẵng thời gian qua và một số yêu cầu, nhiệm vụ của công tác kiểm soát TTHC tại địa phương trong thời gian tới.

Đình Tăng

Nguồn tin:
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Danh sách thí sinh không đủ điều kiện dự tuyển dự xét tuyển công chức đối với sinh viên tốt nghiệp cử tuyển tỉnh Quảng Nam năm 2019
Danh mục tài liệu ôn tập kiểm tra sát hạch (vòng 2) kỳ xét tuyển công chức đối với sinh viên cử tuyển tỉnh Quảng Nam năm 2019
Danh sách thí sinh đủ điều kiện dự tuyển vòng 1 kỳ xét tuyển công chức đối với sinh viên tốt nghiệp cử tuyển
bất động sản thành phố tam kỳ mua bán nhà đất tam kỳ