Kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2012: Đảm bảo nghiêm túc, công bằng
Người đăng: Sở Nội Vụ .Ngày đăng: 05/09/2012 .Lượt xem: 12774 lượt.
Kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2012 của Quảng Nam dự kiến diễn ra vào ngày 20 và 21.10 tới. Chỉ tiêu có hạn nhưng hồ sơ đăng ký dự tuyển lên đến hàng nghìn. “Hội đồng thi tuyển sẽ làm mọi cách để đảm bảo sự công bằng cho tất cả thí sinh”.

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hữu Sáng - Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức với Báo Quảng Nam.


 Các thông tin về kỳ thi tuyển được niêm yết công khai tại Sở Nội vụ.Ảnh: DOÃN HOÀNG

    - Thưa ông, mục đích yêu cầu của cuộc thi tuyển công chức lần này là gì?

    Ông Nguyễn Hữu Sáng: Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, kỳ thi tuyển công chức năm 2012 nhằm tuyển chọn đội ngũ công chức có năng lực, trình độ, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và vị trí việc làm ở các địa phương, đơn vị trong tỉnh. Đặc biệt, việc thi tuyển sẽ phải được tiến hành một cách công khai, minh bạch, khách quan, bảo đảm tính cạnh tranh cao và đúng các quy định của pháp luật.

    - Chúng tôi nhận được thông tin từ người dự tuyển là một số sở, ngành và địa phương… đã “đóng cửa” không tiếp nhận hồ sơ nữa dù thời hạn vẫn còn. Sở Nội vụ là cơ quan được UBND tỉnh giao nhiệm vụ tổ chức kỳ thi có biết thông tin này? Cách giải quyết vấn đề như thế nào?

    Ông Nguyễn Hữu Sáng: Sở Nội vụ cũng đã nhận được thông tin trên từ sự phản ảnh của thí sinh. Sau khi UBND tỉnh chính thức thông báo kế hoạch tuyển dụng công chức năm 2012, sở đã kịp thời phát hành hồ sơ và tài liệu ôn thi. Theo đó, các thí sinh tiến hành nộp hồ sơ dự tuyển ở các sở, ngành và địa phương có nhu cầu tuyển dụng. Thế nhưng một số địa phương, đơn vị tìm mọi cách để từ chối việc tiếp nhận hồ sơ; cá biệt có một vài nơi

 Nhân viên Sở Nội vụ cũng sẽ thi tuyển công bằng

     Sáng 28.8, Ban Giám đốc Sở Nội vụ đã gặp mặt 9 nhân viên hợp đồng chuyên môn tại văn phòng và các phòng, ban chuyên môn của sở để làm công tác tư tưởng, động viên họ cố gắng vượt qua kỳ thi tuyển công chức lần này. Đây là những nhân viên đã hợp đồng làm công tác chuyên môn, công tác nhiều năm và có nhiều đóng góp trong công việc chuyên môn và các phong trào chung của Sở Nội vụ.

      Nói chuyện với các nhân viên, lãnh đạo Sở Nội vụ khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các bạn trẻ yên tâm ôn tập, chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển công chức sắp tới. Tuy nhiên, để đảm bảo tính khách quan, công bằng, minh bạch của kỳ thi, tất cả nhân viên hợp đồng đều không được hưởng bất kỳ các ưu tiên nào so với các đối tượng dự tuyển khác. Nếu kết quả thi tuyển không đạt, các nhân viên hợp đồng này phải nhường chỗ cho những người khác.

đã phân công lực lượng bảo vệ không cho các thí sinh vào công sở hoặc tự đặt thêm một số tiêu chí dự tuyển gây khó khăn cho thí sinh. Việc làm này không đúng quy định của pháp luật. Sở Nội vụ đã có công văn gửi thủ trưởng các sở, ban, ngành và chủ tịch UBND các huyện, thành phố đề nghị chỉ đạo nghiêm túc việc tổ chức niêm yết công khai chỉ tiêu, điều kiện, tiêu chuẩn dự tuyển; nội dung, hình thức tuyển dụng; thời gian, địa điểm nhận hồ sơ theo Thông báo của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh. Đồng thời phải thực hiện nghiêm việc tiếp nhận, kiểm tra, thẩm định hồ sơ dự tuyển của các thí sinh có nguyện vọng dự tuyển vào làm việc tại cơ quan, đơn vị mình; không được từ chối tiếp nhận hồ sơ của thí sinh có đủ điều kiện và tiêu chuẩn dự tuyển. Cơ quan, đơn vị nào không tiếp nhận hồ sơ dự tuyển của thí sinh, thủ trưởng cơ quan, đơn vị đó sẽ phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Nhân đây cũng xin thông tin thêm cho các thí sinh, đến trước ngày 15.9 nếu có cơ quan nào từ chối việc tiếp nhận hồ sơ đủ điều kiện, tiêu chuẩn, Sở Nội vụ sẽ tổ chức thẩm tra và tiếp nhận hồ sơ, sau đó tổng hợp, ghi danh sách thí sinh dự tuyển ở cơ quan đó.

    - Thưa ông, dư luận đang rất quan tâm đến kỳ thi tuyển công chức lần này và đặt câu hỏi liệu việc thi tuyển có phải chỉ là hình thức?


    Ông Nguyễn Hữu Sáng:
Sở Nội vụ sẽ làm hết sức mình để tham mưu cho Hội đồng thi tuyển công chức chỉ đạo, điều hành kỳ thi đúng quy định của pháp luật, diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo tính cạnh tranh, công bằng cho tất cả thí sinh. Mọi đối tượng đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Quảng Nam nếu có nguyện vọng đều được đăng ký và dự thi. Vấn đề quan trọng là mỗi thí sinh phải nỗ lực ôn tập theo tài liệu hướng dẫn của Hội đồng thi tuyển công chức và chuẩn bị thật tốt tâm lý để tự tin dự thi với kết quả tốt nhất.

    Tôi xin thông tin địa chỉ email: nhsquangnam@gmail.com và số điện thoại của cá nhân (0913481275) để các thí sinh có thể phản ánh bất cứ lúc nào về những vấn đề liên quan đến thi tuyển công chức lần này.


Theo Báo Quảng Nam

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thủ tướng: Tạo thể chế thông thoáng trọng dụng nhân tài
Chuyên nghiệp hoá công chức
Nâng cao tính tích cực lao động của cán bộ, công chức trong các cơ quan hành chính nhà nước
Văn hóa công chức
Công tác cán bộ trong xây dựng Đảng hiện nay
Nhìn cán bộ dưới lăng kính nhân dân
Tư duy nhiệm kỳ
Thực hiện tốt chính sách cán bộ - giải pháp động lực góp phần đẩy lùi suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống
Nền giáo dục mở
Phát triển năng lực NGƯỜI
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Một số nội dung mới trong công tác tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức
Ba tiêu chuẩn cần được chú trọng trong công tác cán bộ
Đổi mới, hoàn thiện công tác cán bộ Đảng hiện nay
bất động sản thành phố tam kỳ mua bán nhà đất tam kỳ