Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam
Người đăng: Phạm Như Phi .Ngày đăng: 22/06/2021 .Lượt xem: 769 lượt.
Chiều ngày 14/6/2021, Uỷ ban bầu cử (UBBC) tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn ĐBQH, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh và đồng chí Lê Trí Thanh - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo, Phó Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu trung tâm có đại diện HĐND, UBND, UBBC tỉnh, các Tiểu ban, Tổ  giúp việc Ủy ban bầu cử tỉnh; tại điểm cầu 18 huyện, thị xã, thành phố có các đồng chí bí thư, phó bí thư huyện, thị, thành ủy, chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND, đại diện Ủy ban bầu cử và các cơ quan liên quan của huyện, thị xã, thành phố.     

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí đại biểu đã nghe Sở Nội vụ - Cơ quan thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh báo cáo tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Báo cáo tổng kết đã nêu rõ: Thành công nổi bật của cuộc bầu cử là công tác tuyên truyền, vận động bầu cử được đẩy mạnh với nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú. Công tác hiệp thương giới thiệu người ứng cử, việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri nơi công tác, nơi cư trú để lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm đối với các ứng cử viên được thực hiện đảm bảo dân chủ, chặt chẽ, đúng quy định về thời gian, trình tự, thủ tục. Việc tổ chức tiếp xúc cử tri để ứng cử viên thực hiện vận động bầu cử được tổ chức linh hoạt để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19; trong đó, việc tổ chức tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến được quan tâm. Công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến cuộc bầu cử được chú trọng, tăng cường. Kinh phí và cơ sở vật chất - kỹ thuật phục vụ bầu cử được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo yêu cầu. Công tác phòng, chống dịch Covid -19 trong ngày bầu cử được đặc biệt quan tâm. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ và toàn diện nên cuộc bầu cử diễn ra thuận lợi, đúng luật, dân chủ, an toàn, nghiêm túc và thành công tốt đẹp. Toàn tỉnh có 1.176.335/1.177.072 cử tri tham gia bầu cử đạt tỷ lệ 99,94%, là một trong những địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cử cao so với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước; 10/18 huyện có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%; các địa phương còn lại đều có tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử đạt trên 99%. Kết quả đã bầu đủ 07/07 đại biểu Quốc hội khoá XV; 57/57 đại biểu HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021 – 2026; toàn tỉnh bầu được 563/565 đại biểu HĐND cấp huyện, 5.303/5.336 đại biểu HĐND cấp xã. Không có đơn vị bầu cử nào phải bầu lại. 

Đ/c Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh,
Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Bên cạnh đó, hội nghị đã được nghe các ý kiến tham luận của đại diện Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, huyện Nam Giang, Đông Giang và thị xã Điện Bàn về những kinh nghiệm rút ra từ thành công của cuộc bầu cử.

Đ/c Trần Thị Kim Hoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên thường trực UBBC tỉnh
báo cáo tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phan Việt Cường, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành và cử tri toàn tỉnh đã góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử; biểu dương và chúc mừng các tập thể, cá nhân được khen thưởng. Đồng chí khẳng định: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng. Cuộc bầu cử lần này diễn ra trong bối cảnh tình hình quốc tế, khu vực có nhiều thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen; các thế lực thù địch tăng cường hoạt động chống phá, cản trở sự nghiệp đổi mới của Đảng và Nhân dân ta. Đặc biệt, dịch Covid -19 bùng phát trên diện rộng, tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận các ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn…phần nào đã tác động đến công tác chuẩn bị và tổ chức cuộc bầu cử. Song, nhờ sự lãnh, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh; UBND tỉnh, Ủy ban bầu cử từ tỉnh đến các huyện, thị xã, thành phố; các xã, phường, thị trấn và các tầng lớp Nhân dân đã đồng tâm vào cuộc với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao; quá trình chuẩn bị khẩn trương, nghiêm túc, chu đáo về mọi mặt…Nhờ đó, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh được tổ chức thành công tốt đẹp, bảo đảm đúng pháp luật, dân chủ, bình đẳng, khách quan, an toàn, tiết kiệm và thực sự là Ngày hội lớn của toàn dân; phát huy tốt quyền làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia xây dựng chính quyền. Cuộc bầu cử lần này tỉnh Quảng Nam là địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cử cao với các tỉnh, thành phố trong cả nước. Điều này cho thấy, sự đoàn kết, đồng lòng, sự hưởng ứng tích cực của người dân nô nức tham gia ngày hội non sông. Đó là tinh thần trách nhiệm, sự kỳ vọng, gửi gắm niềm tin của cử tri đối với các đại biểu của Nhân dân và hoạt động của các cơ quan dân cử qua từng lá phiếu bầu. Đồng chí cũng tin tưởng rằng, các vị đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ phát huy tốt vai trò, trọng trách của mình trong quá trình xây dựng pháp luật, cơ chế chính sách, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, của tỉnh, xứng đáng với sự lựa chọn, tín nhiệm và kỳ vọng của cử tri, góp phần tích cực vào việc xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, xây dựng và phát triển quê hương Quảng Nam ngày càng giàu mạnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh
tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử.

Tại hội nghị, UBBC tỉnh đã công bố Quyết định tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 41 tập thể và 90 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử; đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân.
                                                                                     Thu Duyên, Sở Nội vụ


[Trở về]
Các tin cũ hơn:
Phước Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
Nam Trà My tổng kết công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026
INFOGRAPHIC: Kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại tỉnh Quảng Nam
Nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026
Danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026
Tiến độ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tính đến 21 giờ 00
Tiến độ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tính đến 19 giờ 00
Tiến độ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tính đến 17 giờ 00
Tiến độ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tính đến 15 giờ 00
Tiến độ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tính đến 13 giờ 00
    
1   2   3   4