Quảng Nam tổ chức thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức năm 2020
Người đăng: Phạm Như Phi .Ngày đăng: 01/10/2020 .Lượt xem: 2173 lượt.
Thực hiện Kế hoạch số 3484/KH-UBND ngày 26/6/2020 của UBND tỉnh Quảng về thi nâng ngạch công chức và thăng hạng viên  tỉnh Quảng Nam - Kỳ thi năm 2020, chiều ngày 27.9, tại Trường Đại học Quảng Nam, Hội đồng thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức tỉnh tổ chức khai mạc kỳ thi năm 2020. 

Nghi thức chào cờ tại Lễ khai mạc


Đến dự Khai mạc có đồng chí Huỳnh Khánh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi, đồng chí Trần Thị Kim Hoa, Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng thi cùng các thành viên Ban Giám sát kỳ thi, Ban Coi thi; đại diện Vụ Công chức, viên chức Bộ Nội vụ; Viện Khoa học tổ chức nhà nước, Bộ Nội vụ.


Đ/c Huỳnh Khánh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh,
Chủ tịch Hội đồng thi phát biểu khai mạc kỳ thi


Phát biểu khai mạc kỳ thi, đồng chí Huỳnh Khánh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi nhấn mạnh: “Kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà UBND tỉnh thực hiện trong lộ trình cải cách hành chính của tỉnh Quảng Nam. Đây là kỳ thi có ý nghĩa hết sức quan trọng của tỉnh nhằm chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức, chọn ra được những người có phẩm chất, có trình độ, năng lực chuyên môn đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong thực hiện nhiệm vụ, từng bước tiến tới xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có trách nhiệm, năng động, có đạo đức nghề nghiệp, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Kỳ thi nâng ngạch lần này là thước đo đánh giá trình độ, năng lực của từng cán bộ, công chức, viên chức để bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh đảm bảo đúng cơ cấu, vị trí công tác theo yêu cầu của công tác cán bộ trong giai đoạn hiện nay; đồng thời đây cũng là một trong những căn cứ để bố trí bổ nhiệm công chức, viên chức vào những vị trí, chức vụ cao hơn trong nền công vụ”.

Quang cảnh Lễ khai mạc kỳ thi

Để kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp, đồng chí Huỳnh Khánh Toàn quán triệt: “Đề nghị các đồng chí trong Hội đồng thi, Ban Giám sát kỳ thi, Ban Coi thi nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được phân công với tinh thần nghiêm túc, khách quan, tuân thủ đúng các quy chế để kỳ thi được tổ chức bảo đảm đúng nguyên tắc: bình đẳng, công khai, minh bạch, đúng pháp luật; đặc biệt 372 thí sinh dự thi nghiêm túc chấp hành nội quy, quy chế  thi, tuyệt đối không vi phạm nội quy, quy chế của kỳ thi; bình tĩnh, tự tin, cố gắng thể hiện tốt nhất những kiến thức, năng lực và kinh nghiệm công tác của mình để đạt được kết quả cao nhất”. 

Phổ biến quy chế thi

Kỳ thi lần này được tổ chức quy mô cả về số lượng và hình thức, tổ chức thi chung cho nâng ngạch công chức và thăng hạng viên chức, từ nhân viên, cán sự lên chuyên viên và từ chuyên viên lên chuyên viên chính với tổng số thí sinh dự thi 372 người hiện đang công tác tại các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (trong đó, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức từ chuyên viên lên chuyên viên chính: 147 người; nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức lên cán sự, chuyên viên và tương đương: 225 người) . Thực hiện Đề án đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức của Thủ tướng Chính phủ, tại kỳ thi nâng ngạch, thăng hạng lần này, tỉnh Quảng Nam tổ chức thi trắc nghiệm môn Kiến thức chung và Tiếng Anh trên máy tính, do đó, thí sinh tham dự kỳ thi này sẽ không phải thi môn tin học. Các thí sinh tham gia thi 2 vòng, với 3 môn thi; trong đó, ngày 28/9, vòng 1 thi trắc nghiệm trên máy tính môn Kiến thức chung và Tiếng Anh. Chiều ngày 29/9, các thí sinh đủ điều kiện sẽ tiếp tục thi vòng 2 với hình thức thi viết môn nghiệp vụ chuyên ngành.

Văn phòng Sở Nội vụ[Trở về]
Các tin mới hơn:
Núi Thành tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật thanh niên
Núi Thành tổ chức Diễn đàn “Thanh xuân tươi đẹp”
Huyện Tiên Phước tổ chức kỳ thi sát hạch công chức cấp xã năm 2021
Huyện tiên phước tổ chức kiểm tra cải cách hành chính, kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn huyện năm 2021
Sở Nội vụ bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Lưu trữ lịch sử Quảng Nam
Bầu cử chức danh Trưởng thôn, nhiệm kỳ 2021-2026 ở Nam Giang
Nam Giang tổ chức bồi dưỡng chuyên đề về tôn giáo và chính sách tôn giáo
Quảng Nam đẩy mạnh phân cấp, quản lý tổ chức bộ máy, vị trí việc làm và biên chế
Thông báo điểm thi viết Kỳ kiểm tra, sát hạch tiếp nhận vào công chức tỉnh Quảng Nam đợt 2 năm 2021
Bãi bỏ 07 văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành
    
1   2   3   4   5   6  
    
Các tin cũ hơn:
Quy định mới về tuổi nghỉ hưu từ 2021 của công chức, viên chức
Viên chức được phân loại theo tiêu chí mới từ ngày 29/9/2020
Điểm mới của Nghị định 112/2020/NĐ-CP về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức
Đông Giang tổ chức xét tuyển viên chức giáo viên đối với người đi học theo chế độ cử tuyển
Nghị định 106/2020/NĐ-CP về vị trí việc làm trong đơn vị sự nghiệp công lập
Nghị định 107/2020/NĐ-CP về cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh
Điểm mới của Nghị định 108/2020/NĐ-CP về cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện
Khai mạc kỳ xét tuyển công chức đối với người đi học theo chế độ cử tuyển
Huyện Tây Giang khai mạc kỳ xét tuyển viên chức giáo viên đối với sinh viên cử tuyển năm 2020
Sửa quy định về nghỉ hưu ở tuổi cao hơn với cán bộ, công chức
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10