Hiệp Đức tổng kết chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011 – 2020
Người đăng: Phạm Như Phi .Ngày đăng: 03/09/2020 .Lượt xem: 294 lượt.
Chiều 26/8/2020, UBND huyện Hiệp Đức tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011 - 2020, định hướng giai đoạn 2021 - 2030. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Như Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại biểu lãnh đạo các ngành, đoàn thể liên quan và lãnh đạo các xã, thị trấn.
Giai đoạn 2011- 2020, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản để triển khai thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) trong đó tập trung vào các nội dung: Cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính (TTHC), cải cách bộ máy hành chính nhà nước, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), tài chính công và hiện đại hóa nền hành chính. Đến nay, công tác CCHC đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở triển khai, chỉ đạo, điều hành tích cực, đồng bộ; kịp thời tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể CBCCVC, người dân và doanh nghiệp các văn bản về công tác CCHC, cải cách TTHC. Qua kiểm tra công tác CCHC đã kịp thời phát hiện và khắc phục những khuyết điểm, hạn chế góp phần tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của nền hành chính Nhà nước trên địa bàn huyện. Quy trình xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định, đồng bộ và mang tính khả thi cao. Hạn chế tối đa văn bản quy phạm pháp luật được xây dựng và ban hành không đúng thẩm quyền, trình tự, quy trình theo quy định của pháp luật. Thời gian tiếp nhận, quy trình giải quyết công việc, phí, lệ phí về TTHC được niêm yết công khai, đầy đủ, kịp thời, thường xuyên để tổ chức, cá nhân biết, thực hiện được thuận tiện, nhanh chóng và chính xác hơn. Số TTHC giải quyết theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông ở cấp xã là 94/94 (100%); tại huyện là 237 thủ tục/266 thủ tục (89,1%); hằng năm tỉ lệ trễ hẹn luôn dưới 5%. Thực hiện sắp xếp các cơ quan, đơn vị, các hội, các xã, thị trấn và thôn, khối phố kịp thời, đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Công tác tuyển dụng, quản lý, sử dụng CBCCVC đảm bảo chặt chẽ, bố trí đúng theo vị trí việc làm và trình độ, chuyên môn được đào tạo. Quá trình thực hiện, tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm, minh bạch về tài chính tại các cơ quan, đơn vị ngày càng được nâng lên, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình kiểm tra, giám sát, góp phần hạn chế các vi phạm về chế độ quản lý tài chính và sử dụng có hiệu quả ngân sách của Nhà nước; tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có điều kiện cải thiện và nâng cao thu nhập. Triển khai và ứng dụng phần mềm một cửa điện tử, phần mềm Q-office, 05 phần mềm dùng chung, kết nối mạng CPNET; tăng cường sử dụng thư điện tử công vụ; 100% các xã, thị trấn đã có hệ thống đường truyền internet tốc độ cao; xây dựng hệ thống hội nghị trực tuyến giữa huyện và các xã, thị trấn; sử dụng chứng thư số, chữ ký số góp phần tiết kiệm đáng kể thời gian và thuận tiện trong quản lý điều hành công việc; áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008, ISO 9001:2015 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước; xây dựng 05 quy trình bắt buộc và 31 quy trình chuyên môn tất cả các TTHC tại các cơ quan thuộc UBND huyện,...

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Như Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác CCHC thời gian qua, đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện nghiêm túc đánh giá, nhìn nhận những tồn tại hạn chế để có giải pháp khắc phục kịp thời. Trong đó tập trung thực hiện có hiệu quả kế hoạch CCHC Nhà nước giai đoạn 2021 - 2030; tăng cường tuyên truyền những điển hình tiên tiến; nâng cao trách nhiệm tham mưu xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, hệ thống hóa văn bản bảo đảm sự đơn giản, minh bạch; tăng cường kiểm soát TTHC; sắp xếp, kiện toàn bộ máy, đào tạo, nâng cao kỹ năng, trình độ cho cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân trong điều kiện mới với đòi hỏi ngày càng cao cả về năng lực, trình độ, thái độ phục vụ, góp phần cùng với tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và giữ vững an ninh, quốc phòng.
Nhân dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình tổng thể CCHC Nhà nước huyện Hiệp Đức giai đoạn 2011 - 2020.

Phòng Nội vụ huyện Hiệp Đức[Trở về]
Các tin mới hơn:
Nam Trà My Khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2020
Nông Sơn tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng hoạt động của trưởng thôn
Quy định mới về thành lập, tổ chức lại, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập
Điểm mới Nghị định 115/2020 về tuyển dụng, quản lý viên chức
THÔNG BÁO KẾT QUẢ ĐIỂM THI MÔN CHUYÊN MÔN NGHIỆP VỤ KỲ THI NÂNG NGẠCH CÔNG CHỨC, THĂNG HẠNG VIÊN CHỨC TỈNH QUẢNG NAM NĂM 2020
Quảng Nam tổ chức thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức năm 2020
Quy định mới về tuổi nghỉ hưu từ 2021 của công chức, viên chức
Viên chức được phân loại theo tiêu chí mới từ ngày 29/9/2020
Điểm mới của Nghị định 112/2020/NĐ-CP về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức
Đông Giang tổ chức xét tuyển viên chức giáo viên đối với người đi học theo chế độ cử tuyển
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Nam Giang tổ chức xét tuyển viên chức giáo viên hệ cử tuyển ngành sư phạm
Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá chỉ số cải cách hành chính năm 2019.
Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Tổ chức nhà nước
Núi Thành công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2019 và khai trương hệ thống truyền hình trực tuyến
Quế Sơn tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”
Hội nghị điển hình tiên tiến huyện Phước Sơn giai đoạn 2016 - 2020
Nông Sơn gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025
Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác ngành Nội vụ tỉnh Quảng Nam 6 tháng cuối năm 2020
Tam Kỳ tổ chức Hội nghị đánh giá Chỉ số cải cách hành chính năm 2019
UBND tỉnh Quyết định ban hành Quy chế thực hiện công tác văn thư điện tử tại các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
bất động sản thành phố tam kỳ mua bán nhà đất tam kỳ