Hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính các sở ngành, địa phương năm 2019
Người đăng: Phạm Như Phi .Ngày đăng: 18/06/2020 .Lượt xem: 1200 lượt.
Sáng ngày 16.6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu chủ trì hội nghị trực tuyến đánh giá chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX), chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI), chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông (ICT INDEX) và công bố kết quả xếp hạng PAR INDEX năm 2019
Tham dự tại điểm cầu tỉnh có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng, đại diện Thường trực HĐND, UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành ở tỉnh. Tại điểm cầu ở huyện, thị xã, thành phố có các đồng chí Bí thư Huyện, Thị, Thành ủy; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Trưởng các phòng ban chuyên môn; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn. 

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, năm 2019, chỉ số PAR INDEX của Quảng Nam đạt 80,84 điểm, xếp vị trí 35/63 tỉnh thành, tăng 9 bậc so với 2018; chỉ số PAPI đạt 44,33 điểm, đứng thứ 22 cả nước, tăng 1,19 điểm và 22 bậc; chỉ số ICT INDEX đứng thứ 18 cả nước, tăng 23 bậc.

Đối với kết quả xếp hạng chỉ số PAR INDEX 2019 của các sở, ban ngành, cơ quan ngành dọc và UBND các huyện, thị xã, thành phố: Sở Giao thông vận tải xếp vị trí thứ 1 với 92,33%, Ban Dân tộc tỉnh xếp vị trí cuối cùng với 75,18%. Đối với cơ quan ngành dọc cấp tỉnh: Cục Thuế xếp vị trí thứ 1 với 94,37%, xếp cuối là Cục Hải quan với 91,71%. Đối với UBND 18 huyện, thị xã, thành phố: Điện Bàn xếp thứ 1 với 82,84%, xếp cuối là Nam Giang với 64,97%.


Qua kết quả trên cho thấy những nỗ lực rất lớn trong chỉ đạo, điều hành chung của UBND tỉnh và sự vào cuộc quyết liệt, hiệu quả của hầu hết các cơ quan, đơn vị, địa phương; do vậy mà hầu hết các nội dung, tiêu chí quan trọng các cơ quan, đơn vị đều đạt kết quả cao, được ghi nhận điểm.

Thực tế cho thấy, kết quả xếp hạng PAR INDEX đã phản ánh tương đối đầy đủ, khách quan, trung thực trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh, công tác cải cách hành chính của các sở, ban, ngành, địa phương cơ bản vẫn duy trì theo chiều hướng tích cực, mặc dù Bộ tiêu chí ban hành năm 2019 đặt ra yêu cầu cao hơn, toàn diện hơn so với năm trước. 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng đánh giá cao nỗ lực của các sở, ban ngành và 18 địa phương trong việc triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính. Tuy nhiên, vẫn còn những nguyên nhân gây khó khăn trong thực hiện cải cách hành chính như một số thủ tục hành chính còn rườm rà, phức tạp ở các lĩnh vực, ngành nghề; một bộ phận cán bộ công chức, viên chức làm việc chưa hết công suất, cầm chừng, gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp…


Đồng chí Lê Văn Dũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, nhất là người đứng đầu cần tập trung chỉ đạo quyết liệt trong thực hiện công tác cải cách hành chính, khắc phục sớm những tồn tại; phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ, viên chức sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm. Tăng cường tiếp dân, doanh nghiệp, giải quyết đến cùng những việc chính đáng; tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh để việc giải quyết thủ tục hành chính gọn nhẹ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần nghiên cứu kỹ những mặt chưa đạt trong kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2019 tiếp tục quan tâm, đầu tư đúng mức để cải thiện kết quả chỉ số cải cách hành chính các năm tiếp theo một cách đột phá và bền vững hơn nữa, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển toàn diện của tỉnh nhà./.

Phòng Cải cách hành chính, Sở Nội vụ
Infographic: Hòa Tiên


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phước Sơn tổ chức Hội nghị triển khai phong trào thi đua yêu nước năm 2021
Thăng Bình truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”
TỔNG HỢP BIỂU MẪU, VĂN BẢN HƯỚNG DẪN BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021- 2026
Công bố Quyết định điều động và bổ nhiệm chức danh Trưởng Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam
Chi đoàn thanh niên Sở Nội vụ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM
Trao quyết định tuyển dụng và tiếp nhận công chức vào làm việc tại Sở Nội vụ
Huyện Đông Giang tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Nữ công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ lan tỏa vẻ đẹp áo dài Việt Nam trong ngày 8/3
Quy định mới về phân cấp quản lý viên chức của tỉnh Quảng Nam
Đại Lộc tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Tây Giang bế giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp phòng
Bộ Nội vụ đề xuất kiểm định đầu vào công chức
Nam Trà My tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
Ban hành quy định về vị trí việc làm và biên chế công chức
Quảng Nam thực hiện sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy giai đoạn 2015-2020
Nam Trà My tổ chức xét tuyển viên chức giáo viên năm 2020
Đại hội Đảng bộ Sở Nội vụ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Huyện Tây Giang mở Lớp Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp phòng
Biến động sở ngành sau sáp nhập, hợp nhất
Tây Giang tổ chức kiểm tra, sát hạch xét chuyển CBCC cấp xã thành công chức cấp huyện và viên chức giáo viên năm 2020
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
bất động sản thành phố tam kỳ mua bán nhà đất tam kỳ