Sở Nội vụ ứng dụng công nghệ thông tin, họp trực tuyến trong mùa Covid-19
Người đăng: Sở Nội Vụ .Ngày đăng: 11/04/2020 .Lượt xem: 1098 lượt.
Sáng 10.4, Sở Nội vụ họp giao ban thường kỳ giữa lãnh đạo sở với trưởng các phòng ban. Thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Văn bản 1779 của UBND tỉnh, chỉ duy nhất ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc Sở Nội vụ có mặt ở phòng họp của Sở, mọi thành viên khác dự họp trực tuyến thông qua ứng dụng công nghệ thông tin.
Ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Nam, cho biết, họp trực tuyến, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) để giải quyết công việc được Sở áp dụng ngay từ đầu với mục đích vừa đảm bảo công việc xuyên suốt trong thời gian giãn cách xã hội, vừa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì họp giao ban trực tuyến qua mạng

“Trước đây, khi họp thường tập trung đông người, còn bây giờ là giai đoạn phòng, chống dịch nên thay đổi hình thức họp trực tuyến qua mạng nhưng mục tiêu đặt ra là vừa thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh nhưng không được để công việc tồn đọng. Vì công việc của Sở có tính chất đặc thù đa ngành, đa lĩnh vực. Trong đó, đặc biệt là tham mưu giải quyết rất nhiều vấn đề về công tác tổ chức, bộ máy, cán bộ và thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh; công tác cải cách hành chính, chính quyền địa phương… nếu không kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn. Bên cạnh đó, Sở thực hiện chức năng tham mưu UBND tỉnh quản lý nhà nước trên các lĩnh vực thi đua, khen thưởng; tôn giáo; văn thư, lưu trữ... Với khối lượng công việc nhiều như vậy, nếu không sâu sát, quyết liệt chỉ đạo thì sẽ khó hoàn thành và hoàn thành tốt được” - ông Tuấn nói.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh, Sở đã ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả phương án bố trí, sắp xếp công việc cho công chức, viên chức, người lao động hợp lý, hạn chế đến cơ quan; chủ yếu sử dụng công nghệ thông tin để làm việc tại nhà. Theo đó, Giám đốc Sở chỉ đạo, quán triệt công chức, viên chức thực hiện nghiêm quy trình xử lý văn bản, hồ sơ công việc trên Q.Office, cập nhật thông tin hàng ngày trên phần mềm nhắc việc, Trao đổi nội bộ, viết nhật ký công vụ. Lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở có trách nhiệm tham mưu giải quyết và báo cáo kịp thời về tình hình thực hiện kết quả nhiệm vụ được giao trong ngày qua mạng. Quán triệt công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà phải đảm bảo yêu cầu về chất lượng, tiến độ công việc, bảo đảm duy trì tổ chức thực hiện nghiêm việc ứng dụng công nghệ thông tin để xử lý công việc; không đi ra ngoài trong giờ làm việc của cơ quan nhà nước, đảm bảo thông suốt chế độ thông tin liên lạc qua điện thoại di động và mạng internet để phục vụ cho yêu cầu giải quyết công việc hằng ngày. Sở phân công nhân viên bảo vệ nhắc nhở, hướng dẫn việc thực hiện sát khuẩn, đeo khẩu trang; đo và quản lý sổ theo dõi thân nhiệt đối với công chức, viên chức, người lao động đến cơ quan làm việc, người đến liên hệ công tác một cách nghiêm túc, chính xác.

“Dù đang trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, song nhiều công việc vẫn phải được vận hành đảm bảo tiến độ. Do đó Sở Nội vụ đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin như tổ chức họp trực tuyến qua mạng; sử dụng phần mềm nhắc việc trên điện thoại thông minh với nhiều tính năng nổi trội như giao việc, nhắc việc, thông tin phản hồi nhanh, kịp thời tự động nhắc nhở về nhiệm vụ được giao, công việc đến đâu phải báo cáo nhanh đến đó và các phần mềm, ứng dụng liên quan để tạo điều kiện cho cán bộ các phòng ban, đơn vị có thể làm việc tại nhà, vừa đảm bảo phòng dịch song vẫn đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ theo kế hoạch, tiến độ đề ra. Trong thời gian cách ly xã hội, đối với những trường hợp công chức, viên chức, người lao động phải thật cần thiết mới đến cơ quan, đồng thời phải được sự đồng ý của Giám đốc mới được lên Sở. Còn lại phải làm việc tại nhà để đảm bảo công việc và phòng, chống dịch”
- ông Trần Anh Tuấn thông tin.


Ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu kết luận cuộc họp qua mạng


Theo Giám đốc Sở Trần Anh Tuấn, trong quý I-2020, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam đã tập trung tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, và chỉ đạo theo thẩm quyền để triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác theo chương trình, kế hoạch của Sở và ngành Nội vụ đã đề ra.

Trong đó, các nội dung công việc nổi bật là: Thẩm định và tham mưu UBND tỉnh phê duyệt Đề vị trí việc làm, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp và số lượng người làm việc đối với các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố; Tham mưu tổ chức kỳ thi nâng ngạch công chức và thăng hạng viên chức năm 2019; Ban hành Kế hoạch thi tuyển công chức hành chính năm 2020; Xây dựng dự thảo đề án xác định bộ tiêu chí làm cơ sở giao biên chế công chức cho các đơn vị địa phương năm 2020; Tham mưu triển khai thực hiện sáp nhập xã theo Nghị quyết 37-NQ/TW của Bộ chính trị trên địa bàn tỉnh; Triển khai sắp xếp, bố trí CBCC cấp xã dôi dư do thực hiện Nghị định số 34/2019/NĐ-CP và đề án đưa công an chính quy về cơ sở; Tham mưu UBND tỉnh quyết định về ban hành Quy định đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các Sở, Ban, ngành, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh...

Được biết, năm 2019, Sở Nội vụ được UBND tỉnh đánh giá Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Văn phòng Sở Nội vụ 
tổng hợp từ các báo Đại đoàn kết và Báo Quảng Nam[Trở về]
Các tin mới hơn:
Quế Sơn tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”
Hội nghị điển hình tiên tiến huyện Phước Sơn giai đoạn 2016 - 2020
Nông Sơn gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025
Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác ngành Nội vụ tỉnh Quảng Nam 6 tháng cuối năm 2020
Tam Kỳ tổ chức Hội nghị đánh giá Chỉ số cải cách hành chính năm 2019
UBND tỉnh Quyết định ban hành Quy chế thực hiện công tác văn thư điện tử tại các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh
Nông Sơn tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến 05 năm, giai đoạn 2015 - 2020
Nông Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011 - 2020
Hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính các sở ngành, địa phương năm 2019
Tây Giang bế giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp phòng
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Kết luận của Ban Bí thư về xử lý sai phạm trong tuyển dụng cán bộ, công chức
Quyết định phê duyệt kết quả kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức tỉnh Quảng Nam năm 2019
Thực hiện chế độ, chính sách đối với lao động hợp đồng theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ
Cần làm gì sau khi tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm Covid-19
Nông Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2019
Tây Giang gặp mặt CBCC, người hoạt động không chuyên trách cấp xã nghỉ việc sau thực hiện Nghị định 34/2019/NĐ-CP
Từ ngày 1/7, thêm hình thức kỷ luật công chức không hoàn thành nhiệm vụ
Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở, ngành về chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách, người trực tiếp tham gia công việc của thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh
Hiệp Đức tổ chức công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập thị trấn Tân Bình
Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2019 cụm các huyện đồng bằng
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
bất động sản thành phố tam kỳ mua bán nhà đất tam kỳ