Diễn đàn quan hệ đối tác cải cách hành chính “Hướng tới tăng cường chất lượng cung cấp dịch vụ công”
Người đăng: Sở Nội Vụ .Ngày đăng: 12/12/2011 .Lượt xem: 3221 lượt.
Sáng ngày 08/12/2011, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ và Chương trình phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) đã phối hợp tổ chức Diễn đàn quan hệ đối tác cải cách hành chính với chủ đề “Hướng tới tăng cường chất lượng cung cấp dịch vụ công” (Diễn đàn).


 
 Quang cảnh Diễn đàn
Tham dự sự kiện mang tính thường niên này có các đại biểu đến từ các Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam; các tổ chức phát triển quốc tế; các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước; các chuyên gia, các nhà quản lý của một số Bộ, ngành và địa phương của Việt Nam.

Tại Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, ông Nguyễn Tiến Dĩnh và Giám đốc Quốc gia UNDP Việt Nam, bà Setsuko Yamazaki đã có những bài phát biểu quan trọng.

 Diễn đàn quan hệ đối tác cải cách hành chính là một sự kiện uy tín hàng năm, với mục đích tạo ra cơ chế đối thoại cấp cao giữa Chính phủ Việt Nam và các đối tác phát triển của quốc tế trong quá trình triển khai cải cách hành chính ở Việt Nam. Diễn đàn là cơ hội cho các bên quan tâm tham gia trao đổi thông tin, chính sách, những ý tưởng và kinh nghiệm trong những lĩnh vực chính của cải cách hành chính ở Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Nội Vụ Nguyễn Tiến Dĩnh đã nhấn mạnh: Nghị quyết 30c/NQ-CP do Thủ tướng Chỉnh phủ ký ngày 08/11/2011 phê duyệt Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020 đã thể hiện quyết tâm, cam kết chính trị của Chính phủ Việt Nam với việc thực hiện cải cách hành chính trong giai đoạn tới, nhằm xây dựng một nền hành chính trong sạch, vững mạnh, thông suốt, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả; Cải cách hành chính hướng tới nâng cao lợi ích cho người dân, doanh nghiệp, đây là mục tiêu chung của tất cả các nền hành chính. Để đạt được điều đó, Nhà nước ngày càng phải phục vụ tốt hơn và không ngừng đổi mới phương thức quản lý, tổ chức thực hiện, cung ứng dịch vụ công để nâng cao chất lượng các dịch vụ công cung cấp cho người dân và xã hội nhất là trên các lĩnh vực y tế, giáo dục.

Phát biểu tại Diễn đàn, Bà Setsuko Yamazaki - Giám đốc Quốc gia Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc tại Việt Nam đã hoan nghênh những cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc tiếp tục thực hiện Chương trình Tổng thể cải cách hành chính nhà nước trong 10 năm tới cũng như những nỗ lực của Bộ Nội vụ Việt Nam trong việc điều phối, thúc đẩy chương trình cải cách hành chính ở Việt Nam; Các nỗ lực cải cách hệ thống hành chính của Việt Nam trước đây cho thấy sự phân cấp mạnh mẽ trong việc thực hiện nhiệm vụ hành chính cho các Bộ chủ quản và chính quyền địa phương. Điều này thể hiện “cách tiếp cận công bằng” cho việc cung cấp dịch vụ công. Công cuộc cải cách trong thập kỷ tới, vì thế, cần tập trung vào việc tạo điều kiện để chất lượng dịch vụ công được cải thiện thông qua doanh thu tăng, tiết kiệm nhiều và khuyến khích tăng cường chất lượng thực hiện nhiệm vụ tại các cơ quan cung cấp dịch vụ công.

 Từ mục tiêu của Diễn đàn năm nay là “Hướng tới tăng cường chất lượng cung cấp dịch vụ công” các đại biểu tham dự đã có những thảo luận, trao đổi kinh nghiệm xung quanh vấn đề đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ công trong thời gian tới ở Việt Nam, trọng tâm là dich vụ y tế, giáo dục công lâp - hai vấn đề quan trọng liên quan đến vấn đề nguồn nhân lực cho phát triển, chất lượng cuộc sống của người dân và an sinh xã hội.

Kết thúc Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh thay mặt Lãnh đạo Bộ Nội vụ đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới bà Setsuko Yamazaki - Giám đốc Quốc gia Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc tại Việt Nam vì những đóng góp và hỗ trợ của Bà và UNDP đối với công cuộc cải cách hành chính của Việt Nam trong thời gian qua. Thứ trưởng Nguyễn Tiến Dĩnh mong rằng: Trong thời gian tới Bà Giám đốc quốc gia Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc tại Việt Nam và UNDP tiếp tục quan tâm, hỗ trợ một cách có hiệu quả cho hoạt động cải cách hành chính của Việt Nam nói chung và của Bộ Nội vụ nói riêng.

 

Theo Website Bộ Nội vụ

Nguồn tin:
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Danh sách thí sinh không đủ điều kiện dự tuyển dự xét tuyển công chức đối với sinh viên tốt nghiệp cử tuyển tỉnh Quảng Nam năm 2019
Danh mục tài liệu ôn tập kiểm tra sát hạch (vòng 2) kỳ xét tuyển công chức đối với sinh viên cử tuyển tỉnh Quảng Nam năm 2019
Danh sách thí sinh đủ điều kiện dự tuyển vòng 1 kỳ xét tuyển công chức đối với sinh viên tốt nghiệp cử tuyển
bất động sản thành phố tam kỳ mua bán nhà đất tam kỳ