Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2019 cụm các huyện đồng bằng
Người đăng: Sở Nội Vụ .Ngày đăng: 26/02/2020 .Lượt xem: 1054 lượt.
Ngày 24.02, tại UBND Núi Thành, Cụm thi đua các huyện đồng bằng tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2019.
Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng tỉnh; Chủ tịch UBND huyện Núi Thành, Cụm trưởng; Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ, Cụm phó cùng đại diện lãnh đạo UBND, lãnh đạo Phòng Nội vụ phụ trách công tác thi đua khen thưởng 09 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh (gồm: Tam Kỳ, Hội An, Điện Bàn, huyện Đại lộc, Duy Xuyên, Thăng Bình, Quế Sơn, Núi Thành, Phú Ninh).

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo kết quả phong trào thi đua năm 2019 của Cụm nêu rõ: Năm 2019, các huyện, thị xã, thành phố đồng bằng đã nỗ lực, phấn đấu thi đua toàn diện trên các lĩnh vực, qua đó góp phần tích cực hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh đã đề ra. Phong trào thi đua Cụm luôn được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền; sự phối hợp của các ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội, các lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực. Các phong trào thi đua tiếp tục được duy trì, diễn ra sôi nổi; nhiều phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề được phát động gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã tạo ra chuyển biến tích cực, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các địa phương trong Cụm. Các phong trào thi đua do Trung ương và tỉnh phát động được các địa phương trong Cụm tổ chức, triển khai với nhiều cách làm sáng tạo, mang lại những kết quả hết sức thiết thực, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của cả tỉnh; nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội tăng trưởng đáng kể như: Giá trị sản xuất CN, TMDV-DL, thu ngân sách chiếm tỷ lệ 2/3 trên toàn tỉnh; an sinh xã hội có sự chuyển biến tích cực, quốc phòng an ninh đảm bảo; đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt, góp phần cùng với cả tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2019.

Hội nghị đã tiến hành bình chọn, xếp vị thứ thi đua 09 huyện trong cụm. Theo đó, đã suy tôn và đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ Thi đua năm 2019 cho thị xã Điện Bàn và Bằng khen cho 03 địa phương, gồm: Núi Thành, Tam Kỳ, Quế Sơn.
Năm 2020, năm tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, năm kết thúc Kế hoạch KT-XH 05 năm (2016-2020), năm có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống chính trị, xã hội. Theo đó, Hội nghị đã đề ra một số nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong năm 2020, đó là:

1. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền đối với công tác thi đua, khen thưởng. Tích cực tuyên truyền, giáo dục bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân đối với công tác thi đua, khen thưởng.

2. Tăng cường công tác vận động quần chúng, tập hợp lực lượng xây dựng, duy trì và phát huy hiệu quả phong trào thi đua yêu nước ở các cấp, các ngành, hội, đoàn thể và địa phương, để phong trào thi đua yêu nước thật sự trở thành động lực góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội các huyện, thị xã, thành phố đồng bằng phát triển nhanh và bền vững.

3. Thực hiện tốt Chỉ thị 01/CT-UBND ngày 09/01/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam về phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020. Đẩy mạnh phong trào thi đua ở các cấp, các ngành và địa phương. Phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2020;tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua:“Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ sót lại phía sau”; “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”.

4. Triển khai phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, xây dựng và hoàn thành các công trình, sản phẩm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh và huyện, thị xã, thành phố và các ngày lễ lớn trong năm, đặc biệt ra sức thi đua kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng quê hương. Gắn các phong trào thi đua yêu nước với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

5. Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, củng cố quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. 

6. Tổ chức tổng kết phong trào thi đua điển hình tiên tiến 5 năm 2015-2019 tiến tới Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII-2020.

7. Tổ chức thực hiện tốt các hoạt động của Cụm thi đua đồng bằng năm 2020 với tinh thần phối hợp cao, đoàn kết, thống nhất và có những bước phát triển trong hoạt động của Cụm thi đua.

Để quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nêu trên, tại hội nghị này, lãnh đạo các huyện đã ký kết giao ước thi đua trong năm 2020 và bầu Cụm trưởng là thành phố Tam Kỳ và cụm phó là huyện Thăng Bình.

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất toàn Đảng, toàn dân trong Cụm thi đua phấn đấu xây dựng phong trào thi đua yêu nước ngày càng sâu rộng, tạo khí thế sôi nổi trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, để phong trào thi đua yêu nước thực sự trở thành động lực quan trọng, thúc đẩy các ngành, các cấp và các tầng lớp nhân dân phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020./. 

NGUYỄN VĂN ĐỨC

                                                                     Trưởng Phòng Nội vụ huyện Núi Thành

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phước Sơn tổ chức Hội nghị triển khai phong trào thi đua yêu nước năm 2021
Thăng Bình truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”
TỔNG HỢP BIỂU MẪU, VĂN BẢN HƯỚNG DẪN BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021- 2026
Công bố Quyết định điều động và bổ nhiệm chức danh Trưởng Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam
Chi đoàn thanh niên Sở Nội vụ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM
Trao quyết định tuyển dụng và tiếp nhận công chức vào làm việc tại Sở Nội vụ
Huyện Đông Giang tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Nữ công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ lan tỏa vẻ đẹp áo dài Việt Nam trong ngày 8/3
Quy định mới về phân cấp quản lý viên chức của tỉnh Quảng Nam
Đại Lộc tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021
    
1   2   3   4   5   6   7  
    
Các tin cũ hơn:
Phước Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận chính quyền và triển khai kế hoạch thực hiện “ Năm dân vận chính quyền” năm 2020
Bộ Nội vụ xây dựng các Nghị định quy định chi tiết Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức
Thông báo kết quả điểm thi kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức tỉnh Quảng Nam năm 2019.
Lãnh đạo tỉnh làm việc với Sở, ngành, địa phương về tình hình thực hiện Nghị quyết 37/NQ-TW, Nghị định số 34/2019/NĐ-CP trên địa bàn tỉnh Quảng Nam
Nam Trà My phát động phong trào thi đua năm 2020
90 năm - hành trình chưa mỏi
Sở Nội vụ thực hiện phương châm hành động: “3 cần, 3 biết, 4 có”
Thư chúc Tết của Bộ trưởng Bộ Nội vụ nhân dịp Xuân Canh Tý 2020
Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác ngành Nội vụ tỉnh Quảng Nam năm 2020
Thông tư mới hướng dẫn về cán bộ, công chức cấp xã
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
bất động sản thành phố tam kỳ mua bán nhà đất tam kỳ