Khai giảng Lớp bồi dưỡng năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp Phòng lĩnh vực Nội chính năm 2019.
Người đăng: Sở Nội Vụ .Ngày đăng: 11/06/2019 .Lượt xem: 407 lượt.
Sáng ngày 06.6, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp Phòng lĩnh vực Nội chính năm 2019.

Quang cảnh Lễ khai giảng

Đến dự lễ Khai giảng có đồng chí Trần Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, đồng chí Thái Viết Tường, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, đồng chí Lê Minh Đức, Phó Hiệu trưởng nhà trường và các học viên tham gia lớp học.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Nội vụ cho biết: 
Điểm mấu chốt của Nghị quyết số 13-NQ/TU ngày 09/11/2018 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Nghị Quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Quảng Nam nhấn mạnh “xây dựng đội ngũ cán bộ từ tỉnh đến cơ sở đảm bảo chất lượng, có cơ cấu hợp lý, vững vàng về chính trị, có đạo đức cách mạng trong sáng, có trình độ, kỹ năng và tính chuyên nghiệp cao đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”; tiếp theo đó là Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 18/9/2018 của Thủ tướng chính phủ về đẩy mạnh bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý đối với CBCCVC. Do đó, việc đào tạo, bồi dưỡng lần này gần như là một yêu cầu bắt buộc đối với CBCCVC. Bên cạnh đó, đồng chí Trần Ngọc Hòa cũng nhấn mạnh để đạt mục tiêu của khóa học đề nghị các học viên cần sắp xếp thời gian tham gia đầy đủ các chuyên đề đồng thời chấp hành nghiệm túc nội quy, quy chế của Trường Chính trị đề ra.

Đ/c Trần Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi lễ

Tại Lễ khai giảng, đồng chí Thái Viết Tường, Hiệu trưởng Trường Chính trị khẳng định: Bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo các cấp hiện nay trở thành một yêu cầu bắt buộc, đối với người học là trách nhiệm công vụ còn đối với tổ chức, đối với Đảng, Nhà nước, Chính phủ là yêu cầu thường xuyên, liên tục. Theo Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 18/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh chương trình đào tạo, bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm các cấp trong đó có cán bộ lãnh đạo cấp phòng: “ đến năm 2020 thì 100% cán bộ cấp phòng dưới 55 tuổi đối với nam và dưới 50 tuổi đối với nữ phải có chứng chỉ bồi dưỡng lãnh đạo cấp phòng mới bổ nhiệm hoặc bổ nhiệm lại; đến năm 2021 thì 100% cán bộ lãnh đạo cấp phòng khi bổ nhiệm, bổ nhiệm lại thì phải có chứng chỉ bồi dưỡng lãnh đạo cấp phòng”. Do đó, các học viên tham gia khóa học phải có thái độ tích cực trong quá trình học tập, chủ động trao đổi kiến thức nhằm tăng cường hiệu quả trong thời gian tham gia lớp bồi dưỡng.

Đ/c Thái Viết Tường, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh phát biểu tại Lễ khai giảng

Theo kế hoạch lớp Bồi dưỡng năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp Phòng - lĩnh vực Nội chính năm 2019 có 79 học viên tham gia, lớp bồi dưỡng diễn ra trong 15 ngày bắt đầu từ ngày 06/6/2019 và học vào các ngày thứ 4,5,6 và 7 hàng tuần tại Trường Chính trị tỉnh, khóa học gồm 15 chuyên đề, chương trình, nội dung do Bộ Nội vụ tổ chức biên soạn và phát hành. Chương trình bồi dưỡng cung cấp kiến thức tương đối cơ bản toàn diện có hệ thống liên quan đến cấp phòng và lãnh đạo cấp phòng trong hệ thống hành chính nhà nước. Năm 2019, Sở Nội vụ phối hợp với Trường Chính trị tổ chức lớp đầu tiên về bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng lãnh đạo quản lý cấp phòng trên tổng số theo kế hoạch là 7 lớp.

Thu Duyên

Phòng Công chức Viên chức
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Huyện Nam Trà My tổ chức Hội nghị tập huấn công tác văn thư, lưu trữ năm 2019
Bắc Trà My đã tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác thi đua, khen thưởng năm 2019
Bắc Trà My tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tôn giáo năm 2019
Khai giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp huyện năm 2019
UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành kế hoạch số 4183/KH-UBND về cải thiện Chỉ số Cải cách hành chính (PAR INDEX) tỉnh Quảng Nam năm 2019.
Ban tôn giáo tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền, Phổ biến chính sách, Pháp luật về tín ngưỡng, Tôn giáo năm 2019
Tam Kỳ tổ chức Hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2018
Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác ngành nội vụ 6 tháng cuối năm 2019
Nông Sơn tổ chức Hội nghị triển khai công tác bầu cử Trưởng thôn, nhiệm kỳ 2019-2022
Núi Thành tổ chức sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2019, bàn giải pháp cải thiện chỉ số CCHC và triển khai thực hiện đề án văn hóa công vụ
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
4 quy định mới liên quan đến mọi cán bộ, công chức từ 1/7/2019
Từ ngày 01/7/2019 viên chức ký hợp đồng làm việc theo mẫu mới
5 điểm mới của Nghị định 161 về tuyển dụng công chức, viên chức
7 điểm mới của Nghị định 34 ảnh hưởng đến mọi cán bộ, công chức xã
Sẽ chỉ còn 3 trường hợp hưởng chế độ viên chức suốt đời
Quy định mới về hợp đồng làm việc của viên chức
Cần chuẩn bị gì để thi tuyển công chức năm 2019?
Thông tư 03/2019/TT-BNV sửa đổi Nội quy thi tuyển công chức, viên chức mới nhất
Chỉ số SIPAS 2018 đánh giá khách quan kết quả thực thi nhiệm vụ của cơ quan hành chính nhà nước
Phước Sơn tổ chức lớp bồi dưỡng quản lý nhà nước về tôn giáo cho cán bộ thôn, xã năm 2019
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
bất động sản thành phố tam kỳ mua bán nhà đất tam kỳ