Khai giảng Lớp bồi dưỡng năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp Sở năm 2019
Người đăng: Sở Nội Vụ .Ngày đăng: 20/05/2019 .Lượt xem: 431 lượt.
Sáng ngày 16.5, Sở Nội vụ phối hợp với Học viện hành chính Quốc gia tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp Sở năm 2019 tại tỉnh Quảng Nam.
Đến dự lễ Khai giảng có đồng chí Trần Anh Tuấn, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam, Tiến sĩ Ngô Văn Trân, Phó Giám đốc thường trực Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại thành phố Huế và các học viên tham gia lớp học.


Quang cảnh Lễ khai giảng

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Anh Tuấn, Giám đốc Sở Nội vụ cho biết: Thực hiện theo Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 18/9/2018 của Thủ tướng chính phủ “bảo đảm đến hết năm 2020, 100% CBCCVC lãnh đạo, quản lý dưới 55 tuổi đối với nam, dưới 50 tuổi đối với nữ còn thiếu các chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo, quản lý phải được bồi dưỡng theo quy định; bảo đảm đến hết năm 2021, 100% CBCCVC phải bồi dưỡng đáp ứng tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo, quản lý trước khi được bổ nhiệm, bổ nhiệm lại” do đó việc đào tạo, bồi dưỡng lần này gần như là một trong những yêu cầu bắt buộc trong quy trình bổ nhiệm công tác cán bộ của chúng ta sắp tới. Như vậy, kể từ năm 2021 trong quy trình công tác cán bộ phải gắn liền với các tiêu chí và tiêu chuẩn theo quy định. Nói như vậy không có nghĩa là học chỉ để chuẩn hóa trong công tác cán bộ, mà mục đích cốt lõi của việc học là để bổ sung kiến thức, nâng cao hiểu biết của mỗi cán bộ, công chức, viên chức nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Khóa bồi dưỡng lãnh đạo cấp Sở diễn ra trong thời gian 15 ngày với 3 mục tiêu chính:     

Một là, Cập nhật, nâng cao năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp Sở để thực hiện chức trách, nhiệm vụ, có khả năng định hướng và tiềm kiếm các giải pháp hoàn thành tốt công việc của cơ quan, đơn vị.   

Hai là, Rèn luyện kỹ năng cần thiết để thực hiện vai trò tham mưu hoạch định chính sách trong lĩnh vực phụ trách, tổ chức thực thi các chính sách đó và quản lý cơ quan, đơn vị.   

Ba là, Nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất và thái độ hành vi của người lãnh đạo để có thể huy động được sức mạnh của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và mở rộng quan hệ hợp tác, phối hợp nhằm thực hiện tốt nhất các chức năng, nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, đồng chí Trần Anh Tuấn cũng động viên, mong rằng các học viên chủ động sắp xếp, cân đối công việc cơ quan để tham gia lớp học một cách nghiêm túc, biến quá trình bồi dưỡng thành tự bồi dưỡng và thực hiện tốt nội quy, quy chế lớp học.


Đ/c Trần Anh Tuấn, Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc Lễ khai giảng

Tại Lễ khai giảng, Tiến sĩ Ngô Văn Trân, Phó Giám đốc thường trực Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại thành phố Huế khẳng định: Đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật các kiến thức mới là yêu cầu thường xuyên, liên tục đối với đội ngũ cán bộ, công chức trong bộ máy hành chính nhà nước. Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn luôn quan tâm đặc biệt công tác đào tạo, bồi dưỡng để chuẩn hóa, xâydựng đội ngũ cán bộ, công chức tinh thông và chuyên nghiệp. Do đó các học viên tham gia khóa học phải có thái độ tích cực trong quá trình học tập, chủ động trao đổi kiến thức nhằm tăng cường hiệu quả trong thời gian tham gia lớp tập huấn.


Tiến sĩ Ngô Văn Trân, Phó Giám đốc thường trực Phân viện Học viện HCQG tại thành phố Huế
phát biểu tại Lễ khai giảng

Theo kế hoạch lớp Bồi dưỡng năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp Sở năm 2019 có 40 học viên tham gia, lớp bồi dưỡng diễn ra trong 15 ngày bắt đầu từ ngày 16/5/2019 và học vào các ngày thứ 5,6,7 hàng tuần tại Trường Đại học Quảng Nam, lớp học dự kiến bế giảng vào ngày 05/7/2019.

Thu Duyên
Phòng Công chức, viên chức[Trở về]
Các tin mới hơn:
Quảng Nam với một số mô hình mới, cách làm hay trong công tác cải cách hành chính cần được nhân rộng
Từ ngày 15/11/2019, bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành
Duy Xuyên tổ chức phổ biến văn bản pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo
Duy Xuyên khai trương điểm tiếp nhận chuyển trả hồ sơ thủ tục hành chính từ UBND xã sang Bưu điện Văn hóa xã
Bộ Chính trị quy định việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền
Đề nghị tăng khoảng 5.500 Phó Chủ tịch UBND xã loại II
Sẽ có kỳ sát hạch tập trung cho công chức trước khi tuyển dụng
Đaị Lộc hoàn thành bầu cử Trưởng thôn, khu phố nhiệm kỳ 2019- 2022
Chương trình “Vui hội trăng rằm - 2019”
Bế giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Sở năm 2019
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Đại Lộc tổ chức gặp mặt nhân Đại Lễ Phật đản Vesak PL 2563 - DL 2019
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam gặp mặt, chúc mừng Đại lễ Phật đản Vesak năm 2019 (Phật lịch 2563)
Giám sát chuyên đề về tình hình chấp hành chính sách, pháp luật trong tuyển dụng, quản lý, sử dụng biên chế công chức, viên chức trên địa bàn huyện Núi Thành giai đoạn 2016-2018
Thăng Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp thực hiện “năm dân vận chính quyền” 2018
Núi Thành tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng QLNN ngạch chuyên viên năm 2018.
Công bố Quyết định của Ban Bí thư chuẩn y chức danh Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Huyện Bắc Trà My tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ, hoạt động của thôn, tổ dân phố sau khi tổ chức sắp xếp theo Nghị quyết của HĐND tỉnh
Bế giảng lớp đào tạo tiếng Việt cho cán bộ tỉnh Sê Koong – Lào
Nam Trà My tổ chức Hội nghị tập huấn công tác QLNN về tôn giáo năm 2019
Núi Thành tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2018
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    


Hình ảnh có liên quan


Hệ thống quản lýChế độ chính sách
Quản lý Nhà nước

Đăng nhập
Tài khoản  
 
bất động sản thành phố tam kỳ mua bán nhà đất tam kỳ