Bế giảng lớp đào tạo tiếng Việt cho cán bộ tỉnh Sê Koong – Lào
Người đăng: Sở Nội Vụ .Ngày đăng: 17/04/2019 .Lượt xem: 867 lượt.
Ngày 9.4, Sở Nội vụ phối hợp với Trường Đại học Quảng Nam tổ chức Lễ bế giảng lớp đào tạo tiếng Việt cho 18 cán bộ tỉnh Sê Koong- Lào.
Nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa 2 tỉnh Quảng Nam và Sê Koong tại hội nghị cấp cao thường niên năm 2017. Lãnh đạo 2 tỉnh đã thống nhất mở lớp đào tạo tiếng việt giao tiếp cho cán bộ tỉnh Sê Koong, Lớp học được khai giảng vào ngày 24/4/2018, sau 12 tháng học tập đến ngày 9/4/2018 lớp đã hoàn thành chương trình đào tạo. Sở Nội vụ phối hợp với Trường Đại học Quảng Nam tổ chức Lễ bế giảng lớp đào tạo tiếng Việt cho 18 cán bộ tỉnh Sê Koong- Lào.

Quang cảnh Lễ bế giảng

Buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Lưu Tấn Lại, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự- Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam; đồng chí Lê Văn Năm, Trưởng phòng An ninh đối ngoại- Công an tỉnh Quảng Nam; đồng chí Huỳnh Trọng Dương, Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng trường Đại học Quảng Nam cùng 18 học viên Lớp tiếng việt giao tiếp niên khóa 2018-2019.

Lớp học gồm có 18 học viên, trong đó 10 học viên là cán bộ chiến sĩ của Sở An ninh tỉnh Sê Koong và 08 học viên là cán bộ chiến sĩ của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sê Koong. Lớp học đươc trang bị 04 kỹ năng: nghe-nói- đọc-viết. Sau 12 tháng đến nay các học viên đã căn bản nắm được bộ chữ cái, kỹ năng phát âm và ngữ pháp căn bản của Tiếng Việt.

Phát biểu tại Lễ bế giảng đồng chí Huỳnh Trọng Dương- Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Nam khẳng định: “ Trường Đại học Quảng Nam mong muốn rằng với kiến thức mà các học viên đã tiếp thu được, với thành quả của 06 học viên đạt loại xuất sắc, 08 học viên đạt loại giỏi và 04 học viên đạt loại khá. Đây là những kết quả đáng khích lệ mà trong thời gian 12 tháng các học viên đã đạt được, tuy nhiên đó là những kiến thức ban đầu, điều mà Nhà trường mong muốn là 18 học viên trở về lại quê hương tiếp tục trao dồi kiến thức để củng cố hơn nữa ngôn ngữ tiếng việt của mình, tiếp tục có những mối quan hệ tốt với Nhà trường và đặc biệt sẽ tiếp tục truyền bá văn hóa của Việt Nam qua ngôn ngữ mà mình đã được học nhằm thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết keo sơn giữa 2 tỉnh Sê Koong và Quảng Nam cũng như giữa 2 đất nước Việt Nam và Lào”.

Đ/c Lưu Tấn Lại, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu kết thúc Lễ bế giảng

Đồng chí Lưu Tấn Lại, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu kết thúc Lễ bế giảng: “ Sau 12 tháng học tập, hôm nay ngày 9/4/2019 Lớp học đã hoàn thành chương trình và tổ chức Lễ bế giảng lớp học. Với kết quả học tập của 18 học viên đã được thể hiện qua báo cáo tổng kết khóa học của Trường Đại học Quảng Nam 100% học viên đã hoàn thành khóa học và được Trường Đại học cấp chứng chỉ. Lớp học có được những kết quả hôm nay, trước hết là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của UBND tỉnh, sự quan tâm phối hợp chặt chẽ trong công tác tổ chức và quản lý lớphọc giữa Sở Nội vụ với Trường Đại học Quảng Nam, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Sở Ngoại vụ cùng với tinh thần tự giác, cầu tiến ham học hỏi của các học viên. Trong quá trình học tập, mặc dù lúc ban đầu các học viên gặp khó khăn về ngôn ngữ và văn hóa, không ít học viên đã gặp khó khăn, trở ngại về sức khỏe, về gia đình, nơi ăn ở…nhưng các học viên đã nổ lực hết sức mình vượt qua các khó khăn để đạt được kết quả tốt . Đến nay nhiều học viên có thể sử dụng thành thạo tiếng việt trong giao tiếp. Lớp học đã kết thúc theo đúng tiến độ về thời gian và đã hoàn thành mục tiêu kế hoạch đã đề ra. Đối với các học viên, cán bộ chiến sĩ của Sở An ninh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sê Koong, khi trở về cơ quan công tác với vốn tiếng việt đã được học trong khóa học này, mong rằng các học viên tiếp tục nghiên cứu, trao dồi kỹ năng đọc -hiểu, nghe -viết và nói tiếng việt coi đây là kiến thức nền tảng để các học viên tiếp tục nghiên cứu sử dụng thành thạo tiếng việt trong giao tiếp, học tập và công tác qua đó thắt chặt hơn nữa trong mối quan hệ phối hợp làm việc, trao đổi công tác giữa 2 tỉnh Quảng Nam và Sê Koong góp phần gìn giữ, vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa 2 nước Việt Nam –Lào anh em, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.                                   

Thu Duyên
Sở Nội vụ Quảng Nam


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Nông Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011 - 2020
Hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính các sở ngành, địa phương năm 2019
Tây Giang bế giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp phòng
Bộ Nội vụ đề xuất kiểm định đầu vào công chức
Nam Trà My tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
Ban hành quy định về vị trí việc làm và biên chế công chức
Quảng Nam thực hiện sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy giai đoạn 2015-2020
Nam Trà My tổ chức xét tuyển viên chức giáo viên năm 2020
Đại hội Đảng bộ Sở Nội vụ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Huyện Tây Giang mở Lớp Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp phòng
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Nam Trà My tổ chức Hội nghị tập huấn công tác QLNN về tôn giáo năm 2019
Núi Thành tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2018
Đại Lộc công bố thành lập, đổi tên thôn, khu phố trên địa bàn toàn huyện
Hiệp Đức tổ chức hội nghị triển khai Đề án sắp xếp các tổ chức hội quần chúng
Hiệp Đức bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện
Nông Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018
UBND huyện Tiên Phước tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước của huyện năm 2018 – Phát động thi đua năm 2019
Núi Thành 35 năm hình thành và phát triển
Khảo sát việc thực hiện Luật Thanh niên tại Quảng Nam.
Đoàn Khảo sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên & Nhi đồng của Quốc Hội làm việc tại huyện Thăng Bình
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
bất động sản thành phố tam kỳ mua bán nhà đất tam kỳ