Huyện Hiệp Đức tổ chức Hội nghị triển khai, hướng dẫn rà soát, sắp xếp lại thôn, khối phố
Người đăng: Sở Nội vụ .Ngày đăng: 17/08/2018 .Lượt xem: 1292 lượt.
Sáng ngày 16/8/2018, UBND huyện Hiệp Đức đã tổ chức hội nghị triển khai, hướng dẫn rà soát, sắp xếp lại thôn, khối phố trên địa bàn huyện.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại biểu Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; đại biểu lãnh đạo các ngành, đoàn thể liên quan của huyện và Bí thư các Đảng ủy, Chủ tịch UBND, UBMTTQVN, công chức Văn phòng - Thống kê, người phụ trách công tác văn phòng - nội vụ - thi đua - tôn giáo - dân tộc các xã, thị trấn.


Đồng chí Nguyễn Đức Thọ, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện triển khai nội dung Kế hoạch số 80/KH-UBND ngày 14/8/2018 của UBND huyện về rà soát, tổ chức, sắp xếp lại thôn, khối phố trên địa bàn huyện và hướng dẫn chi tiết về quy trình, hồ sơ, thủ tục thực hiện việc rà soát, sắp xếp lại thôn khối phố.
Qua khảo sát, trên địa bàn huyện có 71 thôn, khối phố, trong đó có 25 thôn đạt tiêu chuẩn quy mô số hộ gia đình (trên 200 hộ), 46 thôn, khối phố chưa đạt quy mô số hộ gia đình (41 thôn, 05 khối phố) so với tiêu chuẩn quy định. Tính đến 31/12/2017, toàn huyện có 305 người hoạt động không chuyên trách ở thôn và hơn 407 người giữ các chức danh khác ở thôn. Trong những năm qua, tổ chức và hoạt động của thôn, khối phố từng bước đi vào nề nếp, ổn định, hiệu quả, thể hiện tốt vai trò là tổ chức tự quản của cộng đồng dân cư, nơi thực hiện dân chủ trực tiếp và rộng rãi để tổ chức, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương.


Quang cảnh hội nghị
Tuy nhiên, tổ chức và hoạt động của thôn, khối phố đã và đang bộc lộ những hạn chế, bất cập; nhiều thôn, khối phố có quy mô quá nhỏ, số hộ rất ít nhưng vẫn được bố trí số người hoạt động không chuyên trách và số người giữ các chức danh khác ở thôn, khối phố như những thôn, khối phố có quy mô lớn. Mặt khác, các thôn, khối phố có quy mô nhỏ nhưng chiếm số lượng nhiều dẫn đến lãng phí và không phù hợp trong quản lý, tổ chức và hoạt động khi cơ sở hạ tầng, phương tiện kỹ thuật ngày càng phát triển. Để khắc phục các hạn chế, bất cập, sắp xếp tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm nguồn ngân sách chi hằng năm nên việc xây dựng đề án sắp xếp, tổ chức lại thôn, khối phố trên địa bàn huyện là hết sức cần thiết.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đông chí Nguyễn Văn Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu: “Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn cần tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của cả hệ thống chính trị; bám sát và thực hiện đúng nội dung, yêu cầu của kế hoạch, xây dựng đề án sáp nhập thôn của địa phương mình thật sự hiệu quả, phù hợp tiêu chuẩn và tình hình thực tiễn. Tuy nhiên, quá trình thực hiện phải đảm bảo dân chủ công khai, thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền, tạo được sự đồng thuận thống nhất trong nhân dân. Đảm bảo cho thôn, khối phố sau sáp nhập có tính kế thừa và phát triển”./.

Tin, ảnh: Phòng Nội vụ huyện Hiệp Đức
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Sở Nội vụ tổ chức hội nghị tập huấn triển khai ứng dụng phần mềm Phòng họp không giấy và Nhắc việc thông minh
UBND tỉnh vừa ban hành Quy chế đánh giá, xếp hạng kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh
Bế giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp huyện năm 2019
Bắc Trà My tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác Dân vận
Tập huấn triển khai Phần mềm báo cáo thống kê ngành nội vụ
Quảng Nam với một số mô hình mới, cách làm hay trong công tác cải cách hành chính cần được nhân rộng
Từ ngày 15/11/2019, bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành
Duy Xuyên tổ chức phổ biến văn bản pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo
Duy Xuyên khai trương điểm tiếp nhận chuyển trả hồ sơ thủ tục hành chính từ UBND xã sang Bưu điện Văn hóa xã
Bộ Chính trị quy định việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Huyện Thăng Bình tổ chức Hội nghị quán triệt, hướng dẫn sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Bắc Trà My tổ chức hội nghị quán triệt, tập huấn, hướng dẫn xây dựng Đề án sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện
Huyện Thăng Bình tổ chức lễ trao tặng Huân chương độc lập và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”
Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm cơ quan Sở Nội vụ
Hội nghị giao ban sơ kết công tác nội vụ 6 tháng đầu năm 2018 cụm đồng bằng
Hội nghị giao ban công tác ngành Nội vụ 6 tháng đầu năm Khối Sở, Ban, ngành
Đại Lộc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Cải cách hành chính năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và tăng cường việc thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính.
Kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc
Bài viết của Chủ tịch nước nhân 70 năm ngày Bác ra lời thi đua ái quốc
Đoàn công tác Sở Nội vụ tỉnh Bình Định tham khảo, học tập mô hình Trung tâm hành chính công và Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
bất động sản thành phố tam kỳ mua bán nhà đất tam kỳ