Phú Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2017
Người đăng: Sở Nội Vụ .Ngày đăng: 06/07/2018 .Lượt xem: 1583 lượt.
Chiều ngày 04/7/2018, UBND huyện Phú Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian đến.

Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Sáng - TUV - Giám đốc Sở Nội vụ - Thành viên Ban chỉ đạo CCHC tỉnh; đồng chí Nguyễn Phi Thạnh - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.


Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Tất Cảnh

Tại hội nghị, sau khi nghe đồng chí Võ Sinh - Trưởng phòng Nội vụ huyện báo cáo kết quả thực hiện công tác CCHC năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng đã thông tin về chỉ số CCHC của huyện Phú Ninh năm 2017, đánh giá những kết quả đạt được, cách làm hay cũng như nêu những tồn tại, hạn chế mà huyện cần quan tâm khắc phục trong thời gian đến và có giải pháp cụ thể để cải thiện chỉ số CCHC của huyện trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Năm 2017 là năm thứ 5 tỉnh Quảng Nam thực hiện việc đánh giá chỉ số CCHC đối với các sở, ban, ngành và các huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh. UBND huyện Phú Ninh đạt tổng số 75,84 điểm xếp thứ 8/18 khối các huyện, thị xã, thành phố. Với vị thứ xếp hạng có sự chuyển biến tích cực - tăng 05 bậc so với năm 2016, đồng chí đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của lãnh đạo và toàn thể cán bộ công chức huyện Phú Ninh; theo đó, huyện Phú Ninh đã cải thiện điểm số ở 6/8 Chỉ số thành phần đó là: "Công tác chỉ đạo điều hành về CCHC; xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản quy pham pháp luật; thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức; cải cách tài chính công; hiện đại hóa nền hành chính". Điểm sáng trong công tác CCHC của huyện đó là việc thực hiện mô hình “4 đúng, 4 phải, 3 sát”; ban hành quy định không gây phiền hà, sách nhiễu, tiêu cực; xây dựng hệ thống hỗ trợ xúc tiến đầu tư; đề cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu. Với mục tiêu phục vụ cho người dân, doanh nghiệp đồng chí hy vọng trong năm 2018 và những năm tiếp theo với quyết tâm chính trị cao, huyện sẽ có thêm nhiều điểm sáng và cách làm hay góp phần đẩy mạnh hơn nữa công tác CCHC. Bên cạnh đó, huyện cần tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 03-NQ/TU của Tỉnh ủy; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, gắn CCHC với công tác cán bộ, công tác thi đua - khen thưởng; phát huy hiệu quả hoạt động của bộ phân Tiếp nhận và trả kết quả, thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại; tập trung cho các giải pháp đẩy mạnh công nghệ thông tin về hạ tầng kỹ thuật, nhân lực công nghệ thông tin; tập trung sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả gắn với tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.


Đ/c Nguyễn Hữu Sáng - TUV - Giám đốc Sở Nội vụ - Thành viên Ban chỉ đạo CCHC tỉnh
phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Tất Cảnh

Cũng tại hội nghị, sau khi nghe các đồng chí trưởng các phòng, ban và các đồng chí lãnh đạo các địa phương trên địa bàn huyện mạnh dạn phát biểu các khó khăn vướng mắc và nêu những đề xuất, kiến nghị của cơ quan, đơn vị. Đồng chí Nguyễn Phi Thạnh - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện kết luận như sau: đồng chí cho rằng kết quả xếp hạng chỉ số CCHC năm 2017 là bước khởi đầu của sự chuyển biến tích cực trong công tác CCHC trên địa bàn huyện nhưng song song với đó vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần được quan tâm khắc phục kịp thời. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các đơn vị chủ động rà soát và khẩn trương thực hiện những nội dung công việc mà đơn vị mình chưa thực hiện đã nêu ra trong báo cáo tại hội nghị; các đơn vị nhanh chóng hoàn chỉnh và ban hành Kế hoạch CCHC trong thời gian đến trình Huyện uỷ và UBND huyện thông qua; đặc biệt tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và điều hành công việc của huyện; nâng cao ý thức trách nhiệm, lề lối tác phong của đội ngũ cán bộ công chức trong thực thi công vụ.


Đ/c Nguyễn Phi Thạnh - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện
phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: Tất Cảnh

Nhân dịp này, UBND huyện Phú Ninh đã khen thưởng cho những tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong công tác CCHC của huyện năm 2017./.


UBND huyện Phú Ninh khen thưởng tập thể và cá nhân
có thành tích tốt trong công tác CCHC của huyện năm 2017. Ảnh: Tất Cảnh

Tin: Hòa Tiên - Phòng Cải cách hành chính
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Quảng Nam, ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2020
Quảng Nam, ban hành Kế hoạch tổng kết thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2011-2020
Quảng Nam, trao giải cuộc thi “Tìm hiểu cải cách hành chính năm 2019”
Quảng Nam ban hành Kế hoạch công tác cải cách hành chính năm 2020
Thông báo Kết quả cuộc thi tìm hiểu cải cách hành chính năm 2019 (kỳ thứ 4)
Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị triển khai xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2019 và tập huấn phần mềm chấm điểm Chỉ số cải cách hành chính
Thông báo kết quả cuộc thi tìm hiểu CCHC (kỳ thứ 3)
Quảng Nam: đơn giản hóa thủ tục hành chính ở nhiều lĩnh vực quan trọng
Thông báo kết quả cuộc thi tìm hiểu CCHC (kỳ thứ 2)
Phê duyệt danh mục thủ tục hành chính được giải quyết theo ngành dọc tại cấp tỉnh, huyện, xã
    
1   2   3   4  
    
Các tin cũ hơn:
Thông báo kết luận của đồng chí Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình tại Hội nghị Công bố Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2017.
Huyện Duy Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.
Xếp hạng chỉ số PAPI năm 2017: Quảng Nam vươn lên vị trí thứ 27, tăng 03 bậc so với năm 2016
Nông Sơn triển khai nhiệm vụ công tác cải cách hành chính năm 2018.
Trung tâm Hành chính công thành phố Hội An chính thức đi vào hoạt động
Năm 2018, Quảng Nam tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác Cải cách hành chính.
Tỉnh Quảng Nam ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2018
Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác Cải cách hành chính năm 2017
Hội thảo Triển khai xác định chỉ số cải cách hành chính năm 2017
Thành phố Tam Kỳ khai trương Trung tâm Hành chính công
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
bất động sản thành phố tam kỳ mua bán nhà đất tam kỳ