Quảng Nam tổ chức thẩm định điểm Đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức
Người đăng: Sở Nội Vụ .Ngày đăng: 07/03/2018 .Lượt xem: 1201 lượt.
Sáng ngày 2/3, UBND tỉnh tổ chức phiên thẩm định điểm Đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Sở NN&PTNT). Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định Đề án VTVL Đinh Văn Thu; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định: Huỳnh Khánh Toàn, Trần Đình Tùng, Lê Trí Thanh, chủ trì phiên thẩm địnhQuang cảnh phiên thẩm định

Tham dự phiên thẩm định có thành viên 04 tổ thẩm định, đại diện lãnh đạo, Chánh Văn phòng (Phòng Tổ chức cán bộ) các Sở, ban, ngành; Đại diện Thường trực UBND, Trưởng Phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố. Đây là phiên thẩm định điểm nhằm rút kinh nghiệm trong việc thẩm định Đề án VTVL, sau đó triển khai tại 38 đơn vị còn lại của tỉnh.


Đ.c Đinh Văn Thu-Chủ tịch UBND tỉnh-Chủ tịch Hội đồng thẩm định phát biểu khai mạc

Phát biểu chỉ đạo tại phiên thẩm định, đồng chí Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định quán triệt mục đích, yêu cầu của việc thẩm định Đề án VTVL. Trong đó, định hướng công tác thẩm định chính là xác định trong một cơ quan, đơn vị có bao nhiêu vị trí việc làm và cần bao nhiêu người với những tiêu chuẩn, năng lực gì để thực hiện chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị đó; tiến tới sắp xếp, kiện toàn các tổ chức bên trong, tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế theo chủ chương của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo của cấp trên (xây dựng lộ trình tinh giảm biên chế đến năm 2021 tối thiểu là 10%); yêu cầu các cơ quan, đơn vị chỉ đạo việc xây dựng bản mô tả công việc, khung năng lực của từng VTVL; nhấn mạnh việc ghi nhật ký công vụ hằng ngày làm cơ sở cho việc đối chiếu, kiếm chứng trong quá trình thẩm định Đề án VTVL. Cần tập trung thẩm định Đề án vị trí việc làm ở 04 nội dung chính: Về chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức; về vị trí việc làm; về biên chế và số lượng người làm việc; về cơ cấu ngạch công chức. 


Ông Huỳnh Tấn Đức-Giám đốc Sở NN&PTNT trình bày Đề án

Tại phiên họp, đại diện Lãnh đạo Sở NN&PTNT báo cáo tóm tắt về rà soát chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, kết quả theo dõi nhật ký công việc, đề án vị trí việc làm của Sở. Đối chiếu với biên chế được giao, Sở NN&PTNT đề xuất giảm 55 biên chế (55/511, 10,8%)  và 07 hợp đồng lao động theo NĐ 68 (7/69, 10,1%).

Phát biểu sau phần trình bày Đề án của Sở NN&PTNT, Ông Trần Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã nêu ra những điểm chưa phù hợp trong đề nghị của Sở NN&PTNT trong việc điều chỉnh danh mục vị trí việc làm, số lượng người làm việc và cơ cấu tổ chức bên trong của Sở; đồng thời, thống nhất đối với một số đề xuất của Sở NN&PTNT để kiến nghị UBND tỉnh, Bộ Nội vụ xem xét, điều chỉnh.

Phát biểu giải trình của Sở NN&PTNT

Phiên thẩm định cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến tham gia, phản biện và đề xuất xung quanh các nội dung của Đề án Sở NN&PTNT nói riêng và những vướng mắc, khó khăn trong quá trình xây dựng, thẩm định Đề án vị trí việc làm của các cơ quan, đơn vị, địa phương nói chung.

Sau phần phản biện của đại diện Lãnh đạo Sở NN&PTNT, đồng chí Đinh Văn Thu đã trực tiếp chỉ đạo một số nội dung và kết luận phiên thẩm định, yêu cầu Sở NN&PTNT cần tiến hành rà soát, tính toán lại cơ cấu bộ máy và nhân sự trong dự thảo đề án theo hướng tập trung vào bộ phận chuyên môn nghiệp vụ và giảm bớt bộ phận hỗ trợ, phục vụ; phối hợp với Sở Nội vụ hoàn chỉnh Đề án vị trí việc làm, xây dựng phương án kiện toàn các tổ chức bên trong của Sở với lộ trình cụ thể, phù hợp, đi đôi với nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.


Tổ thẩm định thẩm định Đề án VTVL

Trên tinh thần nghiêm túc và tích cực của phiên thẩm định điểm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã yêu cầu các Sở, ban ngành, 18 huyện, thị xã, thành phố quán triệt tinh thần chỉ đạo và chủ trương về tinh gọn bộ máy, tinh giảm biên chế nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, thực chất; xây dựng một nền công vụ hiệu lực, hiệu quả.

Theo Kế hoạch, các Tổ thẩm định sẽ triển khai thực hiện dứt điểm việc thẩm định đề án VTVL của 20 Sở ngành và 18 UBND cấp huyện còn lại vào đầu tháng 4 năm 2018, sau đó tổng hợp trình UBND tỉnh Quyết định phê duyệt các Đề án VTVL và xây dựng Đề án chung của tỉnh trong tháng 6 năm 2018./.

Tin: Trương Thị Phượng
Ảnh: Đinh Tất Cảnh
SỞ NỘI VỤ


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Nam Trà My phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019
Đại Lộc tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2018, phát động thi đua năm 2019
Nhiệm vụ trọng tâm về sắp xếp bộ máy các cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm 2019
Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác ngành nội vụ năm 2019
Nam Trà My tổ chức công bố Quyết định thành lập Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình huyện.
Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác QLNN về tôn giáo năm 2019
Phòng Nội vụ huyện Nam Trà My tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2019
Hiệp Đức tổ chức gặp mặt các chức sắc tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019.
Đông Giang tổ chức Lễ công bố các Quyết định sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập
Hiệp Đức tổ chức công bố quyết định thành lập Ban quản lý đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện
    
1   2   3   4   5   6  
    
Các tin cũ hơn:
Nam Trà My tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017
Công an tỉnh Quảng Nam ban hành Kế hoạch về Kiểm soát thủ tục hành chính năm 2018
Tản mạn với mùa xuân
Tiếp lửa cho U23 Việt Nam!
Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2018
Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác ngành Nội vụ tỉnh Quảng Nam năm 2018
Núi Thành sơ kết 01 năm thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU của tỉnh ủy và tổng kết công tác CCHC năm 2017
Tam Kỳ tập huấn công tác Tôn giáo cho cán bộ thôn, khối phố năm 2017
Gặp mặt viên chức dự thi thăng hạng lên chuyên viên chính năm 2016-2017
Hội nghị thông qua dự thảo báo cáo sơ kết 01 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy Quảng Nam về cải cách hành chính
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10