Tản mạn với mùa xuân
Người đăng: Sở Nội Vụ .Ngày đăng: 13/02/2018 .Lượt xem: 558 lượt.
“Em ơi, mùa xuân đến rồi đó...”! Câu hát vang lên như lời reo vui, nhắc nhở những ai đang còn mải miết với miếng cơm, manh áo biết sự hiện diện của một cây cột mốc uy nghi nổi lên trong dòng chảy bất tận của thời gian.
Kết quả hình ảnh cho tết

Trong vòng luân chuyển của vũ trụ, không có sự hiện diện nào làm lòng người rạo rực hơn sự hiện diện của mùa xuân. Khi bóng dáng mùa xuân thấp thoáng bên thềm nhà, người người đều tất bật rộn ràng, ai nấy đều hối hả hoàn tất những gì còn dang dở. Nhịp sống những ngày giáp Tết như gấp gáp, khẩn trương hơn.

Để khi mưa xuân đã tràn về khắp nẻo; khi hoa lá phô sắc màu rực rỡ không chỉ trên những vạt đất nâu mà trên cả những vỉa hè, phố chợ, trên đôi tay bao người; khi không gian tràn ngập hơi thở nồng nàn của mùa xuân và đâu đó vang lên những giai điệu thân thương của mùa xuân…thì mỗi người đều có những “bản tự tổng kết năm” cho bản thân, cho gia đình. Ai đó mỉm cười mãn nguyện với những thành công, ai đó ngậm ngùi khép lại những ngày thất bại và tất cả đều đặt ra cho mình những mục tiêu, hy vọng trước ngưỡng cửa mùa Xuân.

Thời thơ ấu, như bất kỳ trong tất cả những đứa trẻ hồn nhiên, thơ ngây khác, ta cũng háo hức mong chờ xuân về - Tết đến - đồng nghĩa với việc được thoát khỏi “nghĩa vụ” học tập để theo bà, theo mẹ, theo anh chị… đi chơi, được diện những bộ quần áo mới, được hí hửng đón nhận những chiếc phong bao sặc sỡ hay những tờ giấy bạc láng coóng mà người lớn lì xì, mừng tuổi…

Trở thành người lớn, ta không còn được hưởng những cảm giác như thế nhưng chắc chắn một điều rằng: Những người lớn chúng ta không ai không nhận thấy lòng mình luôn xao động mỗi độ xuân về - mặc dù khi ta là “người lớn” thì xuân về, Tết đến là lúc phải đối diện với trăm ngàn nỗi lo lắng bộn bề, là một lần cộng thêm tuổi cho mình (già đi)!

Muôn đời mùa xuân luôn mới, luôn đẹp, luôn vui. Dư âm của mùa xuân chiến thắng như vẫn còn đâu đây khi trong đầu ta chợt ngân vang câu thơ của nhà thơ - chiến sỹ Tố Hữu: Chào xuân đẹp, có gì vui thế…! Mùa xuân đem đến cho cuộc sống một sức sống mới, những niềm vui đoàn tụ, khởi đầu những khát khao, hy vọng - thậm chí cả những mơ ước được chiến thắng và thay đổi số phận! Mùa xuân khiến vạn vật sinh sôi, cây lá đâm chồi tơ non, ngàn hoa đua nhau dâng hương khoe sắc và con người dâng tràn nhựa sống. Chẳng thế mà mùa xuân luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho những tâm hồn nghệ sỹ. Có bao nhiêu tác phẩm - từ văn thơ, hội họa đến âm nhạc, điện ảnh, kịch trường… đã ra đời từ cảm hứng mùa xuân để phục vụ nhu cầu cuộc sống tinh thần của con người, có bao nhiêu sản phẩm vật chất đã được sản xuất để phục vụ nhu cầu cuộc sống vật chất của con người? Hẳn bạn và tôi đều có thể biết qua những con số thống kê dài dằng dặc.

Mùa xuân đem đến cho ta một năm mới hạnh phúc! Chỉ lang thang trong màn mưa xuân dịu dàng để lẩm nhẩm đọc đôi câu thơ xuân, hát vài ba giai điệu rộn ràng về mùa xuân thôi… với ta cũng là hạnh phúc!

Xin cảm tạ mùa xuân![Trở về]
Các tin mới hơn:
Huyện Đại Lộc tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Tín ngưỡng, tôn giáo
Tuổi trẻ Sở Nội vụ thực hiện công trình thanh niên
Hội nghị triển khai rà soát, sắp xếp, tổ chức lại thôn trên địa bàn huyện Đông Giang
Huyện Hiệp Đức tổ chức Hội nghị triển khai, hướng dẫn rà soát, sắp xếp lại thôn, khối phố
Huyện Thăng Bình tổ chức Hội nghị quán triệt, hướng dẫn sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Bắc Trà My tổ chức hội nghị quán triệt, tập huấn, hướng dẫn xây dựng Đề án sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện
Huyện Thăng Bình tổ chức lễ trao tặng Huân chương độc lập và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”
Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm cơ quan Sở Nội vụ
Hội nghị giao ban sơ kết công tác nội vụ 6 tháng đầu năm 2018 cụm đồng bằng
Hội nghị giao ban công tác ngành Nội vụ 6 tháng đầu năm Khối Sở, Ban, ngành
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Tiếp lửa cho U23 Việt Nam!
Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2018
Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác ngành Nội vụ tỉnh Quảng Nam năm 2018
Núi Thành sơ kết 01 năm thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU của tỉnh ủy và tổng kết công tác CCHC năm 2017
Tam Kỳ tập huấn công tác Tôn giáo cho cán bộ thôn, khối phố năm 2017
Gặp mặt viên chức dự thi thăng hạng lên chuyên viên chính năm 2016-2017
Hội nghị thông qua dự thảo báo cáo sơ kết 01 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy Quảng Nam về cải cách hành chính
Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm HCC&XTĐT tỉnh
Một số điểm trong công tác đánh giá cán bộ, công chức, viên chức năm 2017
Hội thảo Nâng cao chất lượng đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    Hệ thống quản lýChế độ chính sách
Quản lý Nhà nước
    

Đăng nhập
Tài khoản