Hội thảo Nâng cao chất lượng đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước
Người đăng: Sở Nội Vụ .Ngày đăng: 20/10/2017 .Lượt xem: 1825 lượt.
Ngày 18/10, tại Huế, Bộ Nội vụ đã tổ chức Hội thảo Nâng cao chất lượng đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước.

Dự Hội thảo có đồng chí Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính, Bộ Nội vụ, đại diện Bưu điện Việt Nam, lãnh đạo Sở Nội vụ, công chức phụ trách công tác cải cách hành chính và lãnh đạo cơ quan, đơn vị chức năng của Bưu điện các tỉnh, thành phố khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.


Quang cảnh Hội nghị

Chương trình Tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020 theo Nghị quyết số 30c/NQ-CP ngày 08/11/2011 của Chính phủ đặt ra mục tiêu quan trọng đối với công tác cải cách hành chính trong giai đoạn này là "Đảm bảo sự hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước". Thực hiện mục tiêu này, Bộ Nội vụ đã xây dựng Đề án "Đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước giai đoạn 2017-2020” nhằm đánh giá khách quan chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công của các cơ quan hành chính nhà nước. Thông qua đó, các cơ quan hành chính nhà nước nắm bắt được yêu cầu, mong muốn của người dân, tổ chức để có những biện pháp cải thiện chất lượng phục vụ và lợi ích của người dân, tổ chức.

Tại Hội thảo, đồng chí Phạm Minh Hùng đã triển khai Kế hoạch xây dựng Đề án đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước giai đoạn 2017-2020, triển khai đo lường sự hài lòng quốc gia năm 2017. Theo kế hoạch, trong tháng 11-12/2017 Bộ Nội vụ phối hợp với Ban Thường trực UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam triển khai thực hiện điều tra xã hội học tại 63 tỉnh, thành phố với 33.900 phiếu, cụ thể: (1) Cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh: 8.460 phiếu; (2) Ủy ban nhân dân cấp huyện: 12.480 phiếu; (3) Ủy ban nhân dân cấp xã: 12.960 phiếu. Việc thực hiện điều tra dự kiến kết thúc trong tháng 12/2017 và Bộ Nội vụ sẽ công bố kết quả điều tra vào tháng 2/2018.

Cũng tại buổi làm việc, Bộ Nội vụ chỉ ra điểm mới được quy định trong Đề án là việc phát, thu phiếu điều tra xã hội học được giao cho Bưu điện Việt Nam thực hiện. Theo đó, đại biểu dự hội thảo các tỉnh Khánh Hòa và Thành phố Đà Nẵng đưa ra các vấn đề băn khoăn về tính chính xác, khách quan trong việc thu, phát phiếu điều tra của đơn vị Bưu điện Việt Nam; đại biểu tỉnh Quảng Nam đưa ra ý kiến đề nghị Bộ Nội vụ quy định những thủ tục hành chính cụ thể của từng sở, ngành để việc lấy phiếu điều tra mang tính công bằng giữa các tỉnh, thành phố với nhau và nhiều ý kiến của các đại biểu về chức năng giám sát, phúc tra của các đơn vị liên quan… Đại diện Bưu điện Việt Nam cam kết sẽ khắc phục những điểm yếu của đơn vị mà các đại biểu dự hội thảo đưa ra và sẽ có hướng dẫn cụ thể cho các cá nhân tham gia thực hiện việc thu, phát phiếu điều tra.

Phát biểu kết luận tại buổi Hội thảo, đồng chí Phạm Minh Hùng cảm ơn các ý kiến góp ý xác thực của các đại biểu tham dự. Bộ Nội vụ tiếp thu các ý kiến của đại biểu, đồng thời sẽ ban hành sớm nhất hướng dẫn cụ chi tiết, cụ thể và quy định trách nhiệm của các địa phương, đơn vị tham gia thực hiện việc điều tra.

Tin, ảnh: Nguyên Thảo - P.CCHC Sở Nội vụ


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Núi Thành công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2019 và khai trương hệ thống truyền hình trực tuyến
Quế Sơn tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”
Hội nghị điển hình tiên tiến huyện Phước Sơn giai đoạn 2016 - 2020
Nông Sơn gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025
Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác ngành Nội vụ tỉnh Quảng Nam 6 tháng cuối năm 2020
Tam Kỳ tổ chức Hội nghị đánh giá Chỉ số cải cách hành chính năm 2019
UBND tỉnh Quyết định ban hành Quy chế thực hiện công tác văn thư điện tử tại các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh
Nông Sơn tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến 05 năm, giai đoạn 2015 - 2020
Nông Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011 - 2020
Hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính các sở ngành, địa phương năm 2019
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm và triển khai công tác nội vụ 3 tháng cuối năm 2017
Hội An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử Trưởng, Phó Trưởng Thôn, Khối phố, nhiệm kỳ 2017 – 2020
Nông Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử Trưởng, Phó Trưởng thôn nhiệm kỳ 2017-2020
Huyện Đông Giang tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Nội vụ năm 2017
Huyện Đông Giang tổ chức gặp mặt doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam
Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại 08 xã, phường của thị xã Điện Bàn
Đoàn kiểm tra CCHC của tỉnh làm việc tại huyện Đông Giang
Kết quả sơ bộ thanh tra công tác nội vụ tại huyện tây Giang và Tiên Phước
Quy định quản lý và giao nộp tài liệu
Tập huấn, bồi dưỡng công tác tôn giáo cho cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
bất động sản thành phố tam kỳ mua bán nhà đất tam kỳ