Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại 08 xã, phường của thị xã Điện Bàn
Người đăng: Sở Nội Vụ .Ngày đăng: 06/10/2017 .Lượt xem: 1652 lượt.
Tiếp tục Kế hoạch kiểm tra cải cách hành chính tại các huyện, thị xã, thành phố

Chiều 5/10, Đoàn kiểm tra cải cách hành chính của tỉnh do đồng chí Nguyễn Hữu Sáng, Giám đốc Sở Nội vụ, thành viên Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thị xã Điện Bàn về công tác cải cách hành chính trên địa bàn.

Làm việc với Đoàn về phía thị xã có đồng chí Trần Úc - Chủ tịch UBND thị xã và Trưởng, Phó các phòng chuyên môn thuộc thị xã, lãnh đạo các đơn vị, địa phương liên quan.

Theo báo cáo của địa phương, công tác cải cách hành chính trên địa bàn được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc đẩy nhanh giải quyết thủ tục hành chính, công khai thủ tục hành chính và chấn chỉnh tác phong lề lối làm việc của cán bộ trong giải quyết công việc đối với tổ chức, công dân, từng bước nâng cao sự hài lòng của người dân đối với chính quyền các cấp.
Việc thực hiện cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” tiếp tục được thực hiện hiệu quả; trong đó, cơ chế “một cửa” ở cấp xã được duy trì và ngày càng nâng cao chất lượng giải quyết hồ sơ, hạn chế hồ sơ trễ hẹn và tồn đọng; Cơ chế “một cửa liên thông” tạo sự liên kết, phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương trong giải quyết thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian thực hiện công việc cho người dân, giảm số lần đi lại; việc nộp hồ sơ và nhận kết quả được thực hiện tại một đầu mối. Những kết quả đạt được trong công tác đào tạo, bồi dưỡng đã tạo chuyển biến đáng kể về trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trện địa bàn thị xã. Việc ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ quan, đơn vị, địa phương đã mang lại hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu trong việc chỉ đạo điều hành của UBND thị xã và phục vụ cho tổ chức, người dân, doanh nghiệp. UBND thị xã đã và đang tiến hành áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008 nhằm cải tiến về quy trình và lề lối làm việc được ngày một khoa học, giúp lãnh đạo UBND và các ngành kiểm soát được công việc.


Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Sáng ghi nhận và đánh giá cao thị xã Điện Bàn đã có những nổ lực trong CCHC như: cụ thể hoá các văn bản của Tỉnh uỷ và UBND tỉnh, kết quả đánh giá Chỉ số CCHC năm 2016 của thị xã rất ấn tượng - đứng thứ hai so với các địa phương khác trên toàn tỉnh; ứng dụng CNTT đứng đầu toàn tỉnh...

Thời gian tới, đồng chí Nguyễn Hữu Sáng đề nghị Điện Bàn cần quan tâm: Tập trung chuẩn bị khẩn trương cho việc vận hành Trung tâm Hành chính công của thị xã dự kiến trong ngày 02/01/2018 sẽ chính thức đi vào hoạt động; mở rộng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 đối với các TTHC đưa vào thực hiện tại Trung tâm; tăng cường ứng dụng CNTT trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện ở cấp xã về “một cửa”, “ một cửa liên thông” theo Quyết định số 09/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 4339/QĐ-UBND của UBND tỉnh; rà soát, đơn giản hoá TTHC, niêm yết đúng quy định; xác định phương án tự chủ của các đơn vị sự nghiệp công lập...

Ảnh tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã

Trước đó, Đoàn đã đến kiểm tra công tác cải cách hành chính tại 08 xã, phường: xã Điện Phước, Điện Thọ, Điện Hồng, Điện Tiến, Điện Dương, Điện Phương; phường Điện Nam Trung, Điện Nam Đông và các phòng chuyên môn thuộc UBND thị xã Điện Bàn.

Tin, ảnh: Thanh Thuỷ - P. Cải cách hành chính, Sở Nội vụ


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Núi Thành công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2019 và khai trương hệ thống truyền hình trực tuyến
Quế Sơn tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”
Hội nghị điển hình tiên tiến huyện Phước Sơn giai đoạn 2016 - 2020
Nông Sơn gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025
Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác ngành Nội vụ tỉnh Quảng Nam 6 tháng cuối năm 2020
Tam Kỳ tổ chức Hội nghị đánh giá Chỉ số cải cách hành chính năm 2019
UBND tỉnh Quyết định ban hành Quy chế thực hiện công tác văn thư điện tử tại các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh
Nông Sơn tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến 05 năm, giai đoạn 2015 - 2020
Nông Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011 - 2020
Hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính các sở ngành, địa phương năm 2019
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Đoàn kiểm tra CCHC của tỉnh làm việc tại huyện Đông Giang
Kết quả sơ bộ thanh tra công tác nội vụ tại huyện tây Giang và Tiên Phước
Quy định quản lý và giao nộp tài liệu
Tập huấn, bồi dưỡng công tác tôn giáo cho cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã
Tiếp tục kiểm tra cải cách hành chính
Bầu cử trưởng thôn, phó thôn nhiệm kỳ 2017-2019
Đại hội Công đoàn Sở Nội vụ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022.
Hội nghị Khối thi đua các cơ quan Tham mưu – Tổng hợp
Đông Giang tổ chức bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016-2021
Nam Trà My tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016-2021
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
bất động sản thành phố tam kỳ mua bán nhà đất tam kỳ