Đoàn kiểm tra CCHC của tỉnh làm việc tại huyện Đông Giang
Người đăng: Sở Nội Vụ .Ngày đăng: 05/10/2017 .Lượt xem: 1674 lượt.
Kiểm tra CCHC tại Đông Giang

Sáng 3/10, Đoàn kiểm tra Cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh do đồng chí Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Hữu Sáng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Đông Giang.


Quang cảnh buổi làm việc

Tham gia buổi làm việc có đồng chí Lưu Tấn Lại, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; các đồng chí đại diện Lãnh đạo các phòng chuyên môn của một số Sở, ngành trên địa bàn tỉnh. Làm việc với Đoàn kiểm tra, về phía huyện Đông Giang có đồng chí Đinh Văn Hươm, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Lãnh đạo các Phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện.

Báo cáo kết quả cải cách hành chính trên địa bàn huyện Đông Giang cho biết, công tác cải cách hành chính trong 9 tháng đầu năm 2017 của huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên các mặt: cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính và cơ chế một cửa, một cửa liên thông, cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, cải cách tài chính công và hiện đại hóa hành chính. Đặc biệt, công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính đã được Lãnh đạo huyện quan tâm chỉ đạo, thực hiện, đáp ứng yêu cầu chỉ đạo, điều hành các mặt kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Triển khai và kết quả thực hiện cơ chế “một cửa”, “cơ chế một cửa liên thông”,  tính đến thời điểm tháng 8/2017, huyện đã ban hành Quy chế tổ chức, hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa thuộc UBND huyện; thực hiện niêm yết công khai thủ tục hành chính; thực hiện theo cơ chế một cửa 65 thủ tục, đã tiếp nhận giải quyết 2.248 hồ sơ thuộc các lĩnh vực (trong đó, số lượng hồ sơ trước hạn 1.783; đúng hạn 82 hồ sơ). Thực hiện kiện toàn tổ chức bộ máy, ổn định biên chế, xác định vị trí việc làm trong các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp thuộc huyện, xác định số lượng người làm việc, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đội ngũ CBCCVC của huyện, đảm bảo bộ máy hành chính nhà nước vận hành thông suốt, UBND huyện xây dựng Đề án xác định vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt. Ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước được triển khai rộng đến các cấp xã. Hiện có 11/11 xã, thị trấn; 18 đơn vị thuộc huyện đã áp dụng thực hiện phần mềm văn phòng điện tử Q-Office. Cổng thông tin điện tử huyện tiếp tục duy trì hoạt động tốt, nội dung thông tin kịp thời phản ánh công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo huyện, các hoạt động của ngành, địa phương đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân. Huyện đã xây dựng, áp dụng hệ thống ISO 9001:2008.

Tại buổi làm việc, thành viên đoàn kiểm tra đã lắng nghe, trao đổi về những đề xuất, kiến nghị, đánh giá những ưu điểm và kết quả đạt được của huyện Đông Giang trong công tác cải cách hành chính thời gian qua. Nội dung trao đổi xoay quanh các vấn đề: công tác tham mưu xây dựng văn bản quy phạm pháp luật của UBND, HĐND; công tác kiểm soát thủ tục hành chính; giải quyết phối hợp giữa các cơ quan trong việc giải quyết hồ sơ; triển khai dịch vụ công trực tuyến; nguồn nhân lực cấp xã, cấp huyện có tỷ lệ đạt chuẩn còn thấp; cải thiện các chỉ số thành phần của PAR Index…

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Hữu Sáng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả tích cực của huyện Đông Giang trong công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính, tuyên truyền và kiểm tra cải cách hành chính; đặc biệt mô hình sáng kiến trong thực hiện việc bổ nhiệm cán bộ qua phương pháp Cán bộ được bổ nhiệm “Xây dựng chương trình hành động, cam kết thực hiện nhiệm vụ bảo vệ trước Hội đồng” đã tạo bước đột phá trong cải cách hành chính. Đồng chí Giám đốc Sở Nội vụ cũng đề nghị huyện trong thời gian tới cần quan tâm tập trung thực hiên một số nhiệm vụ: tiếp tục triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông kết hợp với việc ứng dụng CNTT trong hoạt động của đơn vị và xem như nhiệm vụ đột phá của huyện năm 2018; thường xuyên rà soát, đơn giản hoá và cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đối với TTHC của huyện; xác định lộ trình cụ thể trong việc xây dựng Trung tâm hành chính công của huyện; bám sát chủ trương, định hướng của Tỉnh uỷ trong việc tinh gọn tổ chức, tinh giản biên chế, nâng cao chất lượng đội ngũ CBCCVC; rà soát chức năng nhiệm vụ của các phòng chuyên môn, các hội, tiếp tục thực hiện đề án VTVL đi liền với việc quản lý và sử dụng biên chế...

Trước đó, vào chiều ngày 02/10/2017, Đoàn kiểm tra đã đến thăm và kiểm tra UBND các xã trên địa bàn huyện Đông Giang: xã Ba, xã Sông Kôn, xã A Ting, xã Jơ Ngây về công tác CCHC và kiểm tra tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của các xã.

Tin, ảnh: Thanh Thủy - P.CCHC Sở Nội vụ


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Núi Thành công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2019 và khai trương hệ thống truyền hình trực tuyến
Quế Sơn tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”
Hội nghị điển hình tiên tiến huyện Phước Sơn giai đoạn 2016 - 2020
Nông Sơn gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025
Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác ngành Nội vụ tỉnh Quảng Nam 6 tháng cuối năm 2020
Tam Kỳ tổ chức Hội nghị đánh giá Chỉ số cải cách hành chính năm 2019
UBND tỉnh Quyết định ban hành Quy chế thực hiện công tác văn thư điện tử tại các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh
Nông Sơn tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến 05 năm, giai đoạn 2015 - 2020
Nông Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011 - 2020
Hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính các sở ngành, địa phương năm 2019
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Kết quả sơ bộ thanh tra công tác nội vụ tại huyện tây Giang và Tiên Phước
Quy định quản lý và giao nộp tài liệu
Tập huấn, bồi dưỡng công tác tôn giáo cho cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã
Tiếp tục kiểm tra cải cách hành chính
Bầu cử trưởng thôn, phó thôn nhiệm kỳ 2017-2019
Đại hội Công đoàn Sở Nội vụ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022.
Hội nghị Khối thi đua các cơ quan Tham mưu – Tổng hợp
Đông Giang tổ chức bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016-2021
Nam Trà My tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016-2021
Gặp mặt kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống ngành Tổ chức Nhà nước
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
bất động sản thành phố tam kỳ mua bán nhà đất tam kỳ